|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 60 tỷ đồng trên HOSE dù thị trường giảm mạnh

17:39 | 21/07/2017
Chia sẻ
Bên sàn Hà Nội, khối ngoại vẫn bán ròng và là phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp.

Phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán giảm mạnh, khối ngoại tiếp tục mua ròng 60,4 tỷ đồng trên HOSE, khối lượng mua ròng hơn 2 triệu cổ phiếu.

HPG và NVL là 2 mã được mua ròng mạnh nhất hôm nay, giá trji 25 tỷ đồng và 21 tỷ đồng. Trong đó, HPG giảm giá 0,8% trong khi NVL tăng giá 1%.

VNM được mua ròng 19,4 tỷ đồng nhưng đóng cửa giảm nhẹ 500 đồng/cổ phiếu. PLX hôm nay giữ được giá tham chiếu, khối ngoại mua ròng gần 18 tỷ đồng.

Các cổ phiếu VCI, HAX, BID, CII đồng loạt giảm giá. Trong đó, HAX giảm sàn sau kết quả thua lỗ quý 2.

Ở chiều ngược lại, khối ngoại tiếp tục bán ròng 1,38 triệu cổ phiếu SSI, giá trị 35 tỷ đồng.

Các cổ phiếu xếp sau trong nhóm bán ròng là VIC, HBC, HSG, SAB. Trong số này, chỉ có HSG giảm giá 1%, các mã còn lại đều tăng nhẹ.

khoi ngoai tiep tuc mua rong 60 ty dong tren hose du thi truong giam manh

Bên sàn Hà Nội, khối ngoại tiếp tục bán ròng 1,3 triệu cổ phiếu, giá trị 5,5 tỷ đồng.

Hàng loạt cổ phiếu bị bán ròng mạnh, như SHB 6,3 tỷ đồng, PVS 5,4 tỷ đồng, DHT, VKC, TIG đều trên 1 tỷ đồng.

Ngoại trừ DHT tăng giá 1%, các cổ phiếu khác trong nhóm bán ròng đều giảm giá, đáng chú ý có VKC giảm sàn, SHB và TIG giảm 2%, PVS giảm 1%.

Phía mua ròng, 3 mã được mua mạnh nhất là THB, DBC và VGC. Trong đó, DBC giảm giá 4% và VGC tăng giá 1%. Khối ngoại mua ròng gần 6 tỷ đồng THB, 2,6 tỷ đồng DBC và 1,5 tỷ đồng VGC.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Gia Linh

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.