|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại tập trung mua ròng tại HPG, bán mạnh MSN

17:37 | 04/10/2017
Chia sẻ
Khối ngoại mua ròng trở lại trên HOSE nhưng bán ròng phiên thứ 10 liên tiếp trên HNX.
khoi ngoai tap trung mua rong tai hpg ban manh msn

Phiên giao dịch ngày 4/10, thị trường chứng khoán tăng mạnh nhờ các cổ phiếu ngân hàng. Khối ngoại cũng mua ròng trở lại sau khi bán ròng phiên trước, giá trị 48,58 tỷ đồng, khối lượng gần 1 triệu cổ phiếu.

HPG là mã được mua mạnh nhất hôm nay, đạt 23,5 tỷ đồng. Đứng sau cũng đều là các mã vốn hóa lớn như VIC, VCB, VNM, giá trị mua ròng trên 10 tỷ đồng.

Các mã được mua ròng hôm nay hầu hết tăng giá, chỉ có DPM giảm nhẹ 0,2%.

Về phía bán ròng, MSN bị khối ngoại bán mạnh nhất, giá trị 15,2 tỷ đồng. Các mã trong nhóm bán ròng cũng đều tăng giá, ngoại trừ CTI giảm 1%.

khoi ngoai tap trung mua rong tai hpg ban manh msn

Trên HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng 1,8 tỷ đồng và là phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp. Mã bị bán mạnh nhất là NTP, giá trị 2,2 tỷ đồng còn mã được mua mạnh nhất là VGC, đạt 1,1 tỷ đồng.

khoi ngoai tap trung mua rong tai hpg ban manh msn

Gia Linh

Dự báo VN-Index năm 2026 của các CTCK: Cao nhất 2.113 điểm
Bước sang năm 2026, các bộ phận phân tích cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn mới, khi bối cảnh vĩ mô trong nước, triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp và những cải cách mang tính cấu trúc của thị trường vốn cùng tạo nền tảng cho các kịch bản VN-Index ở mặt bằng cao hơn so với giai đoạn trước.