|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại mua ròng trở lại trên HOSE, tiếp tục bán ròng HNX

17:17 | 22/09/2017
Chia sẻ
Khối ngoại hôm nay mua ròng CTG, DXG, HPG trong khi bán mạnh HSG và MSN.

Phiên giao dịch cuối tuần, khối ngoại mua ròng trở lại trên HOSE, giá trị 3,7 tỷ đồng, khối lượng mua ròng 51 nghìn cổ phiếu.

2 cổ phiếu ngân hàng CTG và VCB lọt vào top 10 mua ròng, giá trị 27 tỷ đồng và 6,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả 2 mã này đều giảm giá, cho dù Vn-Index vượt 807 điểm.

DXG và HPG được mua ròng 15,2 tỷ đồng và 12,3 tỷ đồng, đóng cửa cùng tăng giá, trong đó DXG tăng gần 4%. 2 mã khác được mua ròng hơn 10 tỷ đồng hôm nay gồm VCI và CII.

Bên phía bán ròng, khối ngoại bán mạnh nhất tại HSG, giá trị 36 tỷ đồng, khối lượng 1,24 triệu cổ phiếu. Khối ngoại bán ròng khiến HSG giảm giá gần 2%.

MSN hôm nay tiếp tục trong top bán ròng nhưng tăng giá 1,5%, lên 52.000 đồng/cổ phiếu.

các mã khác trong top bán ròng như DRC, VNM, KBC, PVD, ITA đều giảm giá.

khoi ngoai mua rong tro lai tren hose tiep tuc ban rong hnx

Bên sàn Hà Nội, khối ngoại tiếp tục bán ròng, giá trji 8 tỷ đồng, giảm so với phiên trước. Khối lượng bán ròng là 55 nghìn cổ phiếu.

2 mã bị bán mạnh nhất hôm nay là VCS và PVS, giá trị 7,1 tỷ đồng và 5 tỷ đồng. VCS giảm giá 1,2% còn PVS đóng cửa tại giá tham chiếu.

Về phía mua ròng, VGC tăng giá 5% khi khối ngoại mua ròng 3 tỷ đồng. Đứng thứ 2 là LAS, khối ngoại mua ròng 1,4 tỷ đồng, kéo cổ phiếu tăng giá 2%.

Gia Linh

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.