|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại mua mạnh PLX, mua ròng trên HOSE lớn nhất 2 tuần

17:44 | 11/05/2017
Chia sẻ
PLX hôm nay được khối ngoại mua ròng gần 1,6 triệu cổ phiếu.

Phiên giao dịch ngày 11/5, khối ngoại mua ròng 142 tỷ đồng trên HOSE, khối lượng 1,9 triệu cổ phiếu, tập trung tại các mã vốn hóa lớn.

PLX hôm nay được khối ngoại mua tới 1,6 triệu cổ phiếu, giá trị gần 77 tỷ đồng. Chốt phiên, PLX tăng giá hơn 3%, lên 48.600 đồng/cổ phiếu.

VNM và VCB cùng tăng nhẹ., khối ngoại mua ròng 40 tỷ đồng và 27,5 tỷ đồng. Trong khi đó, VJC được mua ròng 20,3 tỷ đồng nhưng giảm giá.

Về phía bán ròng 2 cổ phiếu bất động sản VIC và HBC nằm trong top bán ròng của khối ngoại, đạt 19 tỷ đồng và 18 tỷ đồng. Cả 2 cổ phiếu này đều tăng giá hôm nay, trong đó HBC tăng gần 4%.

PVD và VHC cùng giảm giá khi khối ngoại bán ròng. VHC hôm nay giảm 5%.

khoi ngoai mua manh plx mua rong tren hose lon nhat 2 tuan

Bên sàn Hà Nội, khối ngoại bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp, giá trị 1,2 tỷ đồng, khối lượng 137 nghìn cổ phiếu.

VND và PVS nằm trong top bán ròng của khối ngoại hôm nay, giá trị đạt 4,4 tỷ đồng và 2,4 tỷ đồng.

Phía mua ròng, khối ngoại mua mạnh nhất HUT (2,4 tỷ đồng) và API (2 tỷ đồng). Trong đó, API hôm nay tăng giá gần 8%.

Gia Linh

Phó Chủ tịch UBCKNN: Dòng vốn vào Việt Nam có thể lớn hơn dự kiến sau công bố mới của FTSE
Sau khi FTSE Russell công bố danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng trọng số mới của Việt Nam cao hơn đáng kể so với tính toán trước đó, qua đó có thể kéo quy mô dòng vốn vào thị trường vượt mức kỳ vọng cũ.