|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại chuyển sang bán ròng 14 tỷ đồng trên HOSE phiên cuối tháng 4

16:43 | 28/04/2017
Chia sẻ
Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn Hà Nội.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4, khối ngoại chuyển sang bán ròng 14 tỷ đồng, khối lượng 3,8 triệu cổ phiếu, kết thúc chuỗi 5 phiên mua ròng liên tiếp.

SSI và HPG là 2 mã bị bán mạnh nhất hôm nay, giá trị gần 34 tỷ đồng, đóng cửa cùng giảm giá.

VIC bị khối ngoại bán ròng 23,3 tỷ đồng, chốt phiên tại giá tham chiếu. Trong khi đó, VCB tăng nhẹ, giá trị bán ròng 20 tỷ đồng.

Ở chiều mua ròng, VNM và ROS là 2 mã được khối ngoại mua mạnh nhất, cùng tăng giá giúp VN-Index tăng điểm.

GAS và CII cũng được khối ngoại mua mạnh hôm nay, GAS giảm nhẹ còn CII tăng hơn 3%.

khoi ngoai chuyen sang ban rong 14 ty dong tren hose phien cuoi thang 4

Bên sàn Hà Nội, khối ngoại tiếp tục mua ròng 1,4 triệu cổ phiếu, giá trị 6,3 tỷ đồng.

Giá trị mua ròng của khối ngoại tập trung tại VCG (17,1 tỷ đồng), API (5,9 tỷ đồng) và APS (1,8 tỷ đồng). VCG hôm nay tăng 2%, API tăng 5% trong khi APS giảm 4%.

Phía bán ròng có các mã bị bán mạnh là SSM (10 tỷ đồng), CVT, SHB (cùng 4,7 tỷ đồng), VCS, DBC (2 tỷ đồng).

Gia Linh

Tránh FOMO trong sóng cổ phiếu khoáng sản
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.