|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại bán ròng 344 tỷ đồng trong phiên ETF đảo danh mục

19:49 | 17/03/2017
Chia sẻ
ROS được mua ròng 500 tỷ đồng. 3 mã KDC, ITA, HPG có giá trị bán ròng trên 100 tỷ đồng.

Phiên giao dịch cuối tuần, các quỹ ETF như thường lệ giao dịch mạnh trong những phút cuối phiên.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng 283 tỷ đồng trên HOSE, khối lượng bán ròng lên tới 63 triệu cổ phiếu, trong đó mua vào 30 triệu cổ phiếu và bán ra 92,6 triệu cổ phiếu.

Khối lượng bán ròng của khối ngoại tăng vọt chủ yếu tập trung tại ITA. Mã này bị bán 26,9 triệu đơn vị, giá trị 106 tỷ đồng.

KDC là mã bị bán mạnh nhất, giá trị 137 tỷ đồng, khối lượng 3,6 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, còn có HPG có giá trị bán ròng trên 100 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, ROS là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất, giá trị lên tới gần 500 tỷ đồng. ROS hôm nay trong 15 phút ATC bị chất lệnh bán tới 9 triệu cổ phiếu nhưng không có người mua, khiến cổ phiếu đóng cửa tại giá sàn. Khối ngoại mua 2,7 triệu ROS giá sàn qua phương thức thỏa thuận, thay vì mua qua khớp lệnh.

Các mã khác lọt vào rổ ETF như DXG, HBC đều nằm trong top mua ròng. NVL vào rổ VNM ETF, được mua ròng 42,4 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, khối ngoại cũng mạnh tay bán ròng, giá trị 61,5 tỷ đồng, khối lượng 3,3 triệu cổ phiếu.

VCG và PVS, 2 cổ phiếu nằm trong VNM ETF dẫn đầu danh sách bán ròng, giá trị 40,7 tỷ đồng và 21,1 tỷ đồng.

3 mã khác trong nhóm bán ròng là HCD (7,9 tỷ đồng), VND (2,4 tỷ đồng) và BVS (1,3 tỷ đồng).

Về phía mua ròng, 3 mã lớn nhất hôm nay là DBC, VGC và HUT, giá trị tương ứng là 4 tỷ đồng, 1,3 tỷ đồng và 1 tỷ đồng.

Gia Linh

Dự báo VN-Index năm 2026 của các CTCK: Cao nhất 2.113 điểm
Bước sang năm 2026, các bộ phận phân tích cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước một giai đoạn mới, khi bối cảnh vĩ mô trong nước, triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp và những cải cách mang tính cấu trúc của thị trường vốn cùng tạo nền tảng cho các kịch bản VN-Index ở mặt bằng cao hơn so với giai đoạn trước.