|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Khối ngoại bán ròng 120 tỷ đồng VNM

20:27 | 30/08/2016
Chia sẻ
Khối ngoại bán ròng trên HOSE nhưng mua ròng trên HNX.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 30/8, lên sát vùng kháng cự mạnh 675 - 680 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm so với các phiên trước, đồng thời khối ngoại bán ròng trở lại 64,4 tỷ đồng, khối lượng bán ròng là 227 nghìn đơn vị.

Trong đó, cổ phiếu VNM hôm qua được mua ròng mạnh nhất nhưng hôm nay khối ngoại chuyển sang bán ròng gần 800 nghìn đơn vị, giá trị 120 tỷ đồng. VNM được dự đoán sẽ lọt vào danh mục các quỹ ETF vào kỳ điều chỉnh đầu tháng 9 này.

Xếp sau VNM là VCB với giá trị bán ròng 33 tỷ đồng. VCB đóng cửa giảm 2.000 đồng so với tham chiếu trong khi nhiều mã khác tăng mạnh. Ngân hàng Vietcombank mới đây đã ký thỏa thuận phát hành hơn 300 triệu cổ phiếu cho GIC Singapore. Hãng tin bloomberg cho biết, GIC sẽ mua lượng cổ phiếu trên với giá dưới 400 triệu USD, đồng nghĩa với giá mua thấp hơn giá giao dịch trên sàn chứng khoán.

Về phía mua ròng, NT2 và GAS là 2 mã được mua mạnh nhất, cùng đạt khoảng 9 tỷ đồng.

Trong nhóm mua ròng đáng chú ý có cổ phiếu TTF của Gỗ Trường thành. TTF đã tăng 7 phiên liên tiếp. Khối ngoại các phiên trước đã bán ròng lượng lớn TTF nhưng hôm nay mua ròng trở lại.

khoi ngoai ban rong 120 ty dong vnm

Bên sàn Hà Nội, khối ngoại mua ròng 1,9 triệu cổ phiếu, giá trị 27,7 tỷ đồng. Trong đó, HUT là cổ phiếu được mua mạnh nhất, giá trị 20,9 tỷ đồng.

PVS được mua ròng hơn 3 tỷ đồng. 2 mã VCS và DBC được mua hơn 1 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu bị bán mạnh là VNR và SHB, giá trị 2 tỷ đồng và 1 tỷ đồng.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Gia Linh

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.