Kinh doanh

Khẩu trang đính kim cương hấp dẫn đối với người giàu ở Ấn Độ

02:10 | 14/07/2020

Chia sẻ

Dù giá lên tới hàng nghìn USD, khẩu trang đính vàng và kim cương vẫn là sản phẩm thu hút sự chú ý của những người giàu Ấn Độ trong bối cảnh nước này là ổ dịch lớn thứ ba thế giới.

Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà đang là qui định bắt buộc đối với người dân Ấn Độ để ngừa sự lây lan của COVID-19. Thực tế ấy thúc đẩy sự xuất hiện của một loại khẩu trang độc đáo ở thành phố Surat, bang Gujarat, Ấn Độ - nơi mang biệt danh "thủ phủ kim cương", theo báo Hindustan Times.

Một cửa hàng trang sức ở thành phố Surat, bang Gujarat, Ấn Độ - đang bán khẩu trang mà họ chế tác từ vàng và kim cương. Mức giá của mỗi khẩu trang là 1.860 - 5.300 USD, tuỳ thuộc vào số lượng, chất lượng kim cương mà họ đính trên khẩu trang.

Dipak Choksi - chủ cửa hàng, kể rằng ông có ý tưởng sản xuất khẩu trang đính đá quí sau khi một khách hàng yêu cầu ông chế tạo khẩu trang đính kim cương để phục vụ đám cưới tại gia. Sau đó ông tiếp tục sản xuất các loại khẩu trang khác vì dự đoán người dân sẽ muốn mua chúng trong tương lai. 

Dân Ấn Độ đua nhau mua khẩu trang đính kim cương - Ảnh 1.

Một khẩu trang đính kim cương của tiệm trang sức của ông Dipak Choksi. Ảnh:

Ngoài kim cương, Dipak còn dùng vàng để trang trí khẩu trang. Thời gian để ông sản xuất chúng là một tuần.

Một vị khách định tới tiệm của Dipak để mua đồ trang sức. Nhưng khi thấy những khẩu trang đính vàng và kim cương, bà quyết định mua chúng vì thấy chúng hấp dẫn hơn.

Vài hôm trước, một doanh nhân có tên Shankar Kurhade sống tại thành phố Pune (phía Tây Ấn Độ) đã trở thành đề tài nóng hổi của giới truyền thông khi ông chi khoảng 4.000 USD cho khẩu trang vàng mà ông yêu cầu thiết kế riêng để phòng COVID-19.

Surat là nơi mà thợ kim hoàn cắt và đánh bóng tới 90% kim cương thô của thế giới. 

Ấn Độ đang là ổ dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới. Các thành phố lớn của Ấn Độ là những nơi bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhất. Giới chuyên gia cảnh báo Ấn Độ còn vài tuần hoặc vài tháng mới tới đỉnh dịch, báo hiệu hệ thống y tế vốn đang quá tải nghiêm trọng sẽ còn chịu sức ép lớn hơn nữa.

Chí Quân