|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Khách sạn xây trong vùng lõi vịnh Hạ Long' là tin giả

11:52 | 25/05/2023
Chia sẻ
Sở Du lịch Quảng Ninh đã đưa ra cảnh báo lừa đảo từ những bức ảnh không có thật về khách sạn trong vùng lõi Vịnh Hạ Long.

Sáng 25/5, Sở Du lịch Quảng Ninh phát đi cảnh báo về hiện tượng một số cá nhân, đơn vị đang sử dụng hình ảnh không có thật về khách sạn được xây dựng trong núi đá giữa vịnh Hạ Long để chào bán tour, combo du lịch Hạ Long.

"Hiện nay, một số cá nhân, đơn vị đang sử dụng hình ảnh không có thật về khách sạn được xây dựng trong núi đá giữa Vịnh Hạ Long để chào bán tour, combo du lịch Hạ Long. Đây là một hành vi có dấu hiệu lừa đảo, gây hoang mang cho người dân và du khách", Sở Du lịch địa phương này cho hay.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn này giữa Vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó, Quảng Ninh khuyến cáo du khách không nên tin và chia sẻ thông tin sai lệch trên. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Cơ quan quản lý tỉnh Quảng Ninh khẳng định những hình ảnh khách sạn được xây dựng ở vùng lõi của Vịnh Hạ Long là không có thật. (Ảnh: Fanpage Tin Tức Quảng Ninh).

Từ ngày 23/5, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" để thu hút người dân và du khách. Theo phối cảnh 3D, khách sạn sẽ có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long.

Một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ. Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn. Một bức ảnh khác cho thấy thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng. 

Những hình ảnh này đã lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là các hội nhóm trao đổi thông tin về du lịch tại tỉnh Quảng Ninh. Thậm chí, nhiều du khách đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng.

Doanh Chính

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.