|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Kế toán phòng giao dịch Agribank giả chữ ký rút của khách gần 56 tỷ

06:09 | 26/07/2019
Chia sẻ
Trong hơn một năm, nữ giao dịch viên, kế toán của Agribank Ninh Diêm (Khánh Hòa) đã giả mạo chữ ký, chữ viết rút gần 56 tỷ đồng của hơn 100 khách hàng.

Công an Khánh Hòa cho biết đến nay đã xác định được số tiền Lưu Thị Thanh Linh (37 tuổi, ngụ thị xã Ninh Hòa) rút của khách hàng trong vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (thuộc Agribank thị xã Ninh Hòa).

Kế toán phòng giao dịch Agribank giả chữ ký rút của khách gần 56 tỷ - Ảnh 1.

Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Ảnh: An Bình.

Công an xác định từ tháng 1/2018 đến 3/2019, Linh là giao dịch viên, kế toán Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm đã tự ý lập các chứng từ giao dịch và giấy rút tiền trên hệ thống máy tính ngân hàng. 

Sau đó, nữ nhân viên này giả mạo chữ ký, chữ viết của 103 khách hàng có số dư tiền gửi tại đây rút và chiếm đoạt hơn 55,8 tỷ đồng.

Lưu Thị Thanh Linh đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Tham ô tài sản.

Trong vụ án này, Agribank Khánh Hòa đã đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Hằng, bà Lê Thị Thu Uyên là Giám đốc và Phó giám đốc Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, cuối tháng 3, hàng chục khách hàng đã đến Agribank Ninh Diêm kiểm tra thì phát hiện tiền gửi tại đây không còn trong tài khoản, mặc dù họ chưa thực hiện giao dịch rút tiền. 

Các khách hàng này cho biết, từ khi gửi tiền đến lúc phát hiện sự việc họ vẫn đến rút tiền lãi hàng tháng bình thường và người chi trả là Lưu Thị Thanh Linh.

Theo lãnh đạo Agribank Khánh Hòa, khi phát hiện sự việc đơn vị này đã chủ động yêu cầu cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vào cuộc.

Sau khi biết được nguyên nhân, phía Agribank đã tiến hành rà soát và chi trả lại cho khách hàng có gửi tiền mà bị thất thoát tại phòng giao dịch Ninh Diêm. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này từ chối tiết lộ bao nhiêu khách hàng và số tiền chi trả.

Kế toán phòng giao dịch Agribank giả chữ ký rút của khách gần 56 tỷ - Ảnh 2.

Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

An Bình

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.