|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Kế hoạch phá sản của Voyager được phê duyệt, khách hàng có thể nhận về 35,7% tài sản

07:44 | 18/05/2023
Chia sẻ
Kế hoạch phá sản của nhà môi giới tiền điện tử Voyager đã được toà án phê duyệt vào ngày 17/5. Voyager đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 5/7 tới.

Theo một báo cáo của Reuters, kế hoạch phá sản của nhà môi giới tiền điện tử Voyager đã được Tòa án Phá sản Mỹ Quận phía Nam của New York phê duyệt vào ngày 17/5. Lệnh phê duyệt thủ tục của thẩm phán đã được tòa án công bố một ngày trước đó.

Kế hoạch phá sản lần thứ ba đã được đề xuất vào ngày 5/5 sau khi Binance.US từ bỏ kế hoạch mua tài sản Voyager trị giá 1 tỷ USD vào ngày 25/4. Thỏa thuận đó đã vượt qua sự cản trở từ chính phủ Mỹ trước khi Binance đảo ngược vào phút cuối.

Giờ đây, nhà môi giới Voyager sẽ thanh lý hay phân phối tài sản của mình cho các chủ nợ.

Vào tháng 9, trước thỏa thuận với Binance, FTX đã giành phần thắng trong cuộc đấu giá tài sản của Voyager, với giá 1,4 tỷ USD, nhưng sau đó cuộc mua bán đó đã không thể thực hiện khi FTX sụp đổ.

Việc bán cho FTX khi đó được cho là đã cho phép các chủ nợ nhận được 72% giá trị tài khoản của họ. FTX đã kiện Voyager để đòi lại số tiền 445,8 triệu USD vào tháng 1, tuyên bố rằng các khoản hoàn trả khoản vay mà họ đã thực hiện vào năm 2022 có thể bị thu hồi vì chúng xảy ra ngay trước khi FTX phá sản.

Quy mô thu hồi về của các chủ nợ có thể tăng lên nếu yêu cầu thu hồi của FTX không thành công. Voyager đang giữ lại 445 triệu USD để chi trả cho yêu cầu bồi thường đó.

Ngoài ra, Voyager vẫn có thể thu hồi tiền từ Three Arrows Capital đã phá sản. Voyager đã đưa ra thông báo vỡ nợ cho Three Arrows về khoản vay 15.250 bitcoin, tài sản trị giá 655 triệu USD khi đó và khoảng 768 triệu USD vào thời điểm hiện tại.

Voyager đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 5/7 tới đây.

Huyền Phương

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.