|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

KDH, VCI được thêm vào rổ danh mục FTSE Vietnam Index trong kỳ đánh giá quý III

17:12 | 04/09/2021
Chia sẻ
Bên cạnh đó, FTSE Russell công bố kết quả đảo danh mục của FTSE Frontier Index. Trong đó GVR, THD, KDH, DGC, APH, DHC, DGW và FTS là 8 cổ phiếu được thêm mới vào rổ chỉ số.

FTSE Russell  mới đây đã công bố kết quả cơ cấu danh mục FTSE Vietnam Index – chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF trong kỳ quý III/2021.

Theo đó, hai cổ phiếu là KDH của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền và VCI của CTCP Chứng khoán Bản Việt được thêm mới vào danh mục. Ở chiều ngược lại, không có mã nào bị loại ra. Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục sau kỳ cơ cấu này sẽ tăng lên con số 23.

FTSE ETF sẽ thực hiện review danh mục đến ngày 17/9. Danh mục mới có hiệu lực từ ngày thứ 2 tuần sau đó (20/9).

KDH, VCI được thêm vào rổ danh mục FTSE Vietnam Index trong kỳ đánh giá quý III - Ảnh 1.

Top 5 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất rổ chỉ số FTSE Vietnam Index tại ngày 31/8. (Nguồn: FTSE).

Bên cạnh đó, FTSE Russell cũng công bố kết quả đảo danh mục của rổ chỉ số FTSE Frontier Index. Cụ thể, những mã được thêm mới trong kỳ cơ cấu gồm 8 mã GVR, THD, KDH, DGC, APH, DHC, DGW và FTS. Ngược lại, không có cổ phiếu Việt Nam nào bị loại ra trong đợt đảo danh mục lần này.

Về quy mô, GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), THD (Thaiholdings), KDH (Nhà Khang Điền) thuộc nhóm large-cap, DGC (Hóa chất Đức Giang), APH (An Phát Holdings) được xếp vào nhóm mid-cap còn DHC (Đông Hải Bến Tre), DGW (Digiworld), FTS (Chứng khoán FPT) vào nhóm small-cap. Ngoài ra, hai mã PDR và SSI cũng được điều chỉnh từ mid-cap sang large-cap.

Sự thay đổi trong nhóm large-cap của FTSE Frontier Index cũng sẽ ảnh hưởng tới danh mục của FTSE Vietnam 30 Index - chỉ số cơ sở của quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF. Theo nguyên tắc, FTSE Vietnam 30 Index gồm cổ phiếu của 30 công ty có vốn hóa lớn nhất nằm trong chỉ số FTSE Frontier Vietnam Index và giao dịch trại HOSE. Hiện tại, FTSE Vietnam 30 Index vẫn chưa công bố kết quả đảo danh mục tháng 9.

Vào rạng sáng ngày 11/9, MVIS Vietnam Index, chỉ số cơ sở của V.N.M ETF sẽ công bố danh mục cơ cấu quý III/2021. Sau đó đến ngày 17/9, cả hai quỹ FTSE Vietnam ETF và V.N.M ETF sẽ hoàn tất hoạt động cơ cấu danh mục.

Thảo Bùi