|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Indonesia tăng cường cảnh giác với phương thức rửa tiền mới

04:00 | 09/05/2024
Chia sẻ
Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhấn mạnh Indonesia cần cảnh giác trước các hành vi rửa tiền dựa trên công nghệ mới bằng cách giám sát tài sản tiền điện tử, NFT.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) ngày 17/4 đề nghị Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch tài chính (PPATK) và các bộ liên quan đề cao cảnh giác với phương thức rửa tiền mới, bao gồm cả những phương thức liên quan đến thị trường tiền điện tử.

Ông Jokowi nhấn mạnh Indonesia cần cảnh giác trước các hành vi rửa tiền dựa trên công nghệ mới bằng cách giám sát tài sản tiền điện tử, NFT (token không thể thay thế), hoạt động thị trường, tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng.

Theo một báo cáo mới đây, tổng giá trị tài sản được rửa thông qua thị trường tiền điện tử trên toàn cầu đạt 8,6 tỷ USD vào năm 2022.

Trước vấn đề này, ông kêu gọi các bộ và cơ quan liên quan đi trước những kẻ rửa tiền bằng cách tăng cường hợp tác quốc tế, tăng cường các quy định, đảm bảo thực thi pháp luật minh bạch và bừa bãi cũng như tận dụng các tiện ích công nghệ.

Ông Jokowi khẳng định những kẻ rửa tiền không ngừng tìm kiếm những thủ đoạn mới./.

 

Văn Phong

Nhiều doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt vào tuần tới, cao nhất 20%
Trong tuần từ 22/7 đến 26/7, thị trường chứng khoán có 25 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức. Cấp nước Long Khánh là đơn vị trả cổ tức tiền mặt cao nhất với tỷ lệ 20%.