|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

ICO: Chỉ số giá cà phê tổng hợp tăng tháng thứ tư liên tiếp

06:14 | 08/03/2021
Chia sẻ
Chỉ số giá cà phê tổng hợp ICO đã tăng 3,1% lên 119,35 US cent/pound vào tháng hai, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp.
ICO: Chỉ số giá cà phê tổng hợp tăng tháng thứ tư liên tiếp - Ảnh 1.

ICO: Chỉ số giá cà phê tổng hợp tăng tháng thứ tư liên tiếp (Nguồn: ICO)

Chỉ số giá cà phê tổng hợp ICO vẫn ổn định trong nửa đầu tháng hai, đạt mức thấp 115,07 US cent/pound vào ngày 15/2. Tuy nhiên, trong tuần cuối cùng của tháng, giá đã tăng mạnh và đạt mức cao 128,34 US cent/pound vào ngày 25/2.

Giá trong tháng hai được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt, cũng như kỳ vọng thâm hụt trong niên vụ tới do nhiệt độ cao và lượng mưa thấp ở Brazil.

Bên cạnh đó, hàng hóa đã tăng giá khi thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu container gần đây và sự lạc quan về vắc xin COVID-19.

Chỉ số giá của tất cả các nhóm cà phê đều tăng trong tháng hai trong đó chỉ số giá cà phê robusta có mức tăng lớn nhất, tăng 3,8% lên 73,37 US cent/pound, mức trung bình hàng tháng cao nhất kể từ tháng 7/2019.

ICO: Chỉ số giá cà phê tổng hợp tăng tháng thứ tư liên tiếp - Ảnh 2.

Nguồn: ICO

Chỉ số giá cà phê tại Colombia trung bình tăng 2% lên 176,96 US cent/pound trong khi chỉ số giá tại các quốc gia khác ngoài Brazil và Colombia (Other Milds) tăng 3,6% lên 166,43 US cent/pound.

Do đó, chênh lệch giữa chỉ số giá tại Colombia và các quốc gia khác giảm 17,3% xuống 10,53 US cent/pound. Chỉ số giá tại Brazil đạt 120,06 US cent/pound, cao hơn 2,9% so với tháng một.

Chênh lệch giá trung bình trong tháng hai trên sàn New York và London giảm 0,6% xuống 66,62 US cent/pound.

ICO: Chỉ số giá cà phê tổng hợp tăng tháng thứ tư liên tiếp - Ảnh 3.

Nguồn: ICO

Dự trữ cà phê arabica ghi nhận mức giảm 3,4% xuống 1,69 triệu bao trong tháng hai, sau khi tăng trong 4 tháng trước đó. Dự trữ cà phê robusta đạt 2,41 triệu bao, cao hơn 0,4% so với tháng một.

Ngoài ra, độ biến động của chỉ số tổng hợp ICO giảm 1,2 điểm phần trăm xuống 5,8% khi mức độ biến động của tất cả các chỉ số giảm.

Độ biến động đối với chỉ số giá tại Colombia và các quốc gia khác đều giảm 1,2 điểm phần trăm xuống lần lượt 5,5% và 5,9%. Độ biến động đối với chỉ số giá Brazil giảm 1,3 điểm phần trăm xuống 8% trong khi độ biến động đối với chỉ số giá nhóm robusta là 6,4%, thấp hơn 1,3 điểm phần trăm so với tháng một.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Ngọc Ánh

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.