Doanh nghiệp

Hưng Thịnh Land phát hành gần 500 tỉ đồng trái phiếu cho các nhà đầu tư cá nhân trong nước

11:52 | 11/09/2019

Chia sẻ

Nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mua 496,7 tỉ đồng trái phiếu, chiếm 99,34% tổng giá trị trái phiếu do Hưng Thịnh Land phát hành vừa qua.

Thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land, một đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Group) vừa thông báo đã phát hành thành công 500 tỉ đồng trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán kèm biện pháp đảm bảo bằng tài sản. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, có kì hạn 3 năm, trả lãi 3 tháng/lần, trả gốc vào cuối kì.

Lãi suất đối với 4 kì tính lãi đầu tiên là 11%/năm và lãi suất cho mỗi kì tính lãi sau bằng lãi suất tiền gởi tham chiếu tại Ngân hàng Tiên Phong cộng với 4%/năm. Trong mọi trường hợp, lãi suất trái phiếu không thấp hơn 11%/năm.

Hưng Thịnh Land cho biết, tổng số trái phiếu phát hành 5.000 trái phiếu đã được phát hành ngày 8/8/2019. Kết quả, công ty thông báo đã bán hết toàn bộ số trái phiếu trên, riêng các nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mua 496,7 tỉ đồng trái phiếu, chiếm 99,34% tổng số trái phiếu phát hành.

Đơn vị bảo lãnh thanh toán cho Hưng Thịnh Land là công ty Hưng Thịnh Group. Hưng Thịnh Group cam kết thực hiện đảm bảo đầy đủ, toàn bộ, vô điều kiện và không huỷ ngang nghĩa vụ thanh toán đã phát sinh từ và liên quan đến trái phiếu phát hành lần này.

Bên cạnh đó, tài sản được Hưng Thịnh Land làm đảm bảo cho đợt phát hành trên bao gồm toàn bộ quyền tài sản và nguồn thu còn lại của dự án Lavita Charm thuộc quyền sở hữu, sử dụng của Công ty TNHH xây dựng thương mại Thuận Thành Phát. Cùng với đó là toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land tại Thuận Thành Phát.

Theo Hưng Thịnh Land, Dự án Lavita Charm là Dự án Chung cư cao tầng Latvia Charm (tên cũ là Chương Dương Goldenland) với diện tích 14.311 m2, tổng số căn hộ 939 căn, được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư cho Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Thành Phát làm chủ đầu tư theo Quyết định số 2928 năm 2018.


Huy Nguyên