|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hưng Thịnh Land huy động thêm 1.800 tỷ đồng trái phiếu

19:30 | 23/09/2021
Chia sẻ
Hưng Thịnh Land vừa phát hành thành công 1.800 tỷ đồng trái phiếu cho một công ty chứng khoán. Một phần lô trái phiếu được đảm bảo bằng quyền tài sản và quyền sử dụng đất thuộc dự án Mai Chí Thọ có tên thương mại Saigon Mystery Villas.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Hưng Thịnh Land – Công ty Thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh vừa phát hành thành công 1.800 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 18/8 cho một công ty chứng khoán.

Lô trái phiếu gồm 18 triệu trái phiếu, mỗi trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng và có kỳ hạn 36 tháng.

Hưng Thịnh Land cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ lô trái phiếu nói trên sẽ được dùng để thực hiện các hoạt động mua bán sáp nhập công ty hoặc dự án bất động sản hoặc hợp tác với đối tác để phát triển các dự án bất động sản tiềm năng.

Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có lãi suất kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi và được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ và có cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu trái phiếu.

Lô trái phiếu 1.800 tỷ đồng được bảo lãnh thanh toán bằng cổ phần của CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh; cổ phần tại Hưng Thịnh Land; cổ phần và phần góp vốn tại một công ty bất động sản thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân có liên quan và quyền tài sản, quyền sử dụng đất tại một dự án.

Khải An