Nhà đất

Huế thanh tra Khu nhà ở Tam Thai

17:00 | 06/09/2020

Chia sẻ

Khu nhà ở Tam Thai chưa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chủ đầu tư đã xây dựng hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.
Huế thanh tra Khu nhà ở Tam Thai - Ảnh 1.

29 căn nhà liền kề của dự án Khu nhà ở Tam Thai đã bàn giao cho khách hàng khi chưa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Ngày 4/9, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố quyết định của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra dự án Khu nhà ở Tam Thai (phường An Cựu, TP Huế), Báo Thừa Thiên Huế thông tin.

Cụ thểm đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra trình tự, thủ tục thực hiện dự án; việc quản lí, sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật của dự án; trình tự, thủ tục bán nhà ở, cũng như việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư.

Đối tượng thanh tra gồm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện dự án Khu nhà ở Tam Thai, trong đó có cả Sở Xây dựng và chủ đầu tư là CTCP Xây lắp Thừa Thiên Huế.

Khu nhà ở Tam Thai chỉ mới được chấp thuận thi công cơ sở hạ tầng khu qui hoạch nhà ở nhưng chủ đầu tư đã xây dựng 29 căn nhà liền kề cao cấp và đã bán cho khách hàng.

Trước đó vào năm 2003, dự án được UBND tỉnh phê duyệt qui hoạch chi tiết với diện tích 10,9 ha. Trong đó, khu biệt thự 23.000 m2, khu nhà liền kề gần 4.000 m2, khu đất tái định cư trên 4.300 m2 và nhiều hạng mục khác.

Đến tháng 6/2015, UBND tỉnh có quyết định chấp thuận cho Xây lắp Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư phần hạ tầng kĩ thuật với tổng mức đầu tư 113 tỉ đồng cho ba giai đoạn và dự kiến được bàn giao trong quí II/2018.

Tháng 8/2015, Xây lắp Thừa Thiên Huế khởi công xây dựng công trình. Dự án đã hoàn thiện 29 căn nhà liền kề cao ba tầng tại khu B1.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Xây lắp Thừa Thiên Huế vì vi phạm xây dựng tại khu qui hoạch nhà ở Tam Thai.

Ngọc Anh