Tài chính

HSBC Việt Nam bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới thay thế ông Phạm Hồng Hải

11:15 | 16/09/2019

Chia sẻ

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam thông báo bổ nhiệm ông Tim Evans làm tân Tổng Giám đốc thay thế cho ông Phạm Hồng Hải - người đã điều hành ngân hàng trong 4,5 năm qua.
HSBC Việt Nam bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới thay thế ông Phạm Hồng Hải - Ảnh 1.

Ông Tim Evans, Tân Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam (Nguồn: HSBC)

Theo giới thiệu của HSBC Việt Nam, ông Tim Evans là một nhà điều hành có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và hoạt động kinh doanh của HSBC tại các thị trường mới nổi. 

Ông Tim Evans gia nhập tập đoàn HSBC cách đây 26 năm và đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn tại nhiều chi nhánh trên toàn cầu.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bao gồm:  Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương, nơi ông quản lí 19 thị trường; Giám đốc khu vực Khối Thanh toán quốc tế và Giám đốc Vận hành Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), quản lí 10 thị trường.

Cựu Tổng Giám đốc Phạm Hồng Hải sẽ đảm nhận chức vụ mới là Giám đốc Khối Kinh doanh Quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16/9. Trong vai trò này, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) thành lập vào tháng 1/2009 và là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Việt Nam. 

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm 2 chi nhánh và 5 phòng giao dịch tại TP HCM, 1 chi nhánh và 4 phòng giao dịch tại Hà Nội, 2 chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về nguồn vốn và số lượng khách hàng.

Quốc Thụy