|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Honda Việt Nam triệu hồi Civic và HR-V vì lỗi khung đệm ghế lái

16:45 | 05/10/2022
Chia sẻ
Honda Việt Nam vừa công bố chiến dịch triệu hồi đối với hai mẫu xe Honda CIVIC và Honda HR-V nhập khẩu từ Thái Lan.

Nguyên nhân làn do lỗi trên khung đệm ghế lái, Khi xảy ra va chạm, có thể khiến ghế lái không được cố định ở đúng vị trí khi lái, dẫn tới dây đai an toàn cho người lái hoạt động không đúng mong muốn.   

Để khắc phục tình trạng trên, Honda Việt Nam sẽ triệu hồi 450 chiếc Honda CIVIC và Honda HR-V từ ngày 5/10 để khắc phục mối hàn trên thanh trượt điều chỉnh ghế lái.  

Trong số 450 chiếc xe bị triệu hồi có 200 chiếc Honda CIVIC và 208 xe Honda HR-V. Toàn bộ số xe này đều được sản xuất năm nay và nhập khẩu từ Thái Lan. 

Honda Việt Nam cho biết, hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào xảy ra trên thị trường Việt Nam do khung đệm ghế lái song những khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi liên hệ tới Nhà phân phối Honda ô tô để được đặt lịch kiểm tra và thay thế khung đệm ghế lái đúng tiêu chuẩn. 

Chi tiết các mẫu xe nằm trong chiến dịch triệu hồi của Honda

Honda cho biết, rất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi nhà phân phối dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng. Chi phí cho việc kiểm tra, thay thế các phụ tùng bị ảnh hưởng sẽ do Honda Việt Nam chi trả.

Đối với các xe nhập khẩu qua các cơ sở nhập khẩu không chính hãng, trong trường hợp khách hàng mang xe đến các Nhà phân phối ô tô Honda, Honda Việt Nam sẽ giúp đỡ kiểm tra các thông tin liên quan.

Nguyễn Thắm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5 - 9/12: Tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105 - 1.110
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm mạnh mẽ với thanh khoản ủng hộ đà tăng của chỉ số. Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105 - 1.110.