|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hơn 500 tỷ đồng đổ về khu căn hộ cạnh Aeon Mall Bình Tân

21:21 | 07/08/2021
Chia sẻ
Hong Lim Land vừa huy động trái phiếu để góp vốn thực hiện đầu tư tổ hợp căn hộ D2, D3 - Khu Y tế Kỹ thuật cao của Tập đoàn Hoa Lâm.
Hơn 500 tỷ đồng đổ về khu căn hộ cạnh Aeon Mall Bình Tân - Ảnh 1.

Phối cảnh khu nhà ở, căn hộ D2, D3 - Khu Y tế Kỹ thuật cao. (Ảnh: Tập đoàn Hoa Lâm).

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, CTCP Hong Lim Land vừa chào bán thành công 504 trái phiếu (tương đương 504 tỷ đồng) cho một tổ chức tín dụng trong nước, kỳ hạn 4 năm, đáo hạn vào ngày 30/7/2025.

Lô trái phiếu của Hong Lim Land được đăng ký lưu ký và quản lý bởi CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS). Đơn vị quản lý tài sản bảo đảm và tài khoản trái phiếu là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) - chi nhánh TP HCM.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản, lãi suất cố định cho năm đầu tiên là 9%/năm.

Từ năm thứ hai, lãi suất được điều chỉnh định kỳ 3 tháng/lần, được xác định bằng tổng lãi suất cơ sở trung dài hạn được công bố bởi Vietbank cộng biên độ lãi suất 1%/năm hoặc cộng biên độ lãi suất khác được các bên thỏa thuận theo từng thời kỳ.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được Hong Lim Land sử dụng để hợp tác với CTCP Dịch vụ Hoa Lâm - Shangri-la để đầu tư vào dự án khu nhà ở, căn hộ D2, D3 thuộc Khu Y tế Kỹ thuật cao 532A Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu là quyền sử dụng các lô đất tại Khu công nghiệp Cát Lái - Cụm 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư Phát triển Hoa Lâm và các thửa đất tại huyện Hóc Môn, TP HCM thuộc sở hữu của ông Nguyễn Phan Hoài Hiệp.

Hong Lim Land được thành lập vào tháng 3/2018 với vốn điều lệ ban đầu 100 triệu đồng, bao gồm ba cổ đông sáng lập là bà Nguyễn Thị Kim Phượng (nắm 40%), ông Nguyễn Phan Hoài Hiệp (nắm 20%) và bà Khưu Thị Phương Hằng (nắm 40%). 

Tại thời điểm ngày 25/6/2021, doanh nghiệp có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT công ty là ông Mai Anh Đào. Hong Lim Land có trụ sở tại số 2 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Về phía Hoa Lâm - Shangri-la, doanh nghiệp này được thành lập tháng 7/2012, cũng có trụ sở tại 532A Kinh Dương Vương. Tại ngày 21/5/2021, Hoa Lâm - Shangri-la có vốn điều lệ khoảng 503 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT là bà Trần Thị Thu Hằng.

Thông tin từ Tập đoàn Hoa Lâm, khu nhà ở, căn hộ D2, D3 thuộc Khu Y tế Kỹ Thuật Cao có tổng diện tích 21.560 m2, bao gồm hai tòa nhà cao 28 tầng với 2.300 căn hộ chung cư và các hạng mục thương mại, dịch vụ, văn phòng, shophouse, officetel.

Dự án này được Tập đoàn Hoa Lâm khởi công vào quý I/2019, dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2021. Mặt tiền của dự án nằm trên đường Tên Lửa, ngay cạnh trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân.

Tập đoàn Hoa Lâm (CTCP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoa Lâm được thành lập năm 1999. Đây là tập đoàn đa ngành, khởi đầu với việc phát triển các thương hiệu xe gắn máy là Halim và Kymco.

Bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Lâm còn được biết đến là cổ đông sáng lập của Vietbank và là một trong những cổ đông lớn của ngân hàng này.

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Hoa Lâm phát triển một số dự án tại TP HCM như Thành phố Y tế tại quận Bình Tân, tòa nhà Lim Tower Tôn Đức Thắng, tòa nhà Lim Tower 2, trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân.

Hoàng Huy

Tiềm năng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Hiện tại câu chuyện Fed nâng lãi suất và nguy cơ suy thoái đang “bao trùm” tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường. Câu chuyện này đang ngấm dần vào thị trường chứng khoán và thị trường đang phản ánh những thông tin tiêu cực này. Câu chuyện Fed và rủi ro suy thoái còn có thể kéo dài đến giữa 2023, vậy chúng ta có "bị oan"?