|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hơn 3000 xe bán tải Nissan Navara bị triệu hồi vì lỗi túi khí Takata ở Việt Nam

23:00 | 02/12/2017
Chia sẻ
Hơn 3.000 chiếc Nissan Navara sản xuất từ 2010 đến 2014 phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ thổi khí phía trước bên phía hành khách.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 3.073 chiếc Nissan Navara phiên bản LE, XE sản xuất từ 2010 đến 2014 liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước. Trong khi đó, Nissan Việt Nam cho biết đây là đợt triệu hồi các model của Navara đời cũ, không phải các mẫu đang bán trên thị trường.

Loạt Nissan Navara LE và Navara XE thuộc diện triệu hồi này sử dụng túi khí Takata. Giống các mẫu xe sử dụng túi khí Takata, túi khí hành khách phía trước sau thời gian tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế. Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

hon 3000 xe ban tai nissan navara bi trieu hoi vi loi tui khi takata o viet nam
Hơn 3.000 chiếc Nissan Navara phải triệu hồi vì lỗi túi khí hành khách phía trước ở Việt Nam.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Những chiếc Nissan Navara gặp lỗi này sẽ được kiểm tra và thay thế bộ thổi khí của túi khí hành khách phía trước. Thời gian khắc phục dự kiến khoảng 1,3h/xe. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 20/12 tới và kết thúc một năm sau đó.

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.