Nhà đất

Hơn 2.700 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ III - phân khu 2

10:57 | 30/03/2021

Chia sẻ

Khu công nghiệp Quế Võ III - phân khu 2 có quy mô sử dụng đất là 208,54 ha, thuộc địa bàn ba xã Việt Hùng, Phù Lương và Quế Tân.

Mới đây, Thủ tương đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Quế Võ III - phân khu 2 thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Dự án có quy mô sử dụng đất là 208,54 ha, được thực hiện tại ba xã Việt Hùng, Phù Lương và Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Hơn 2.700 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ III - phân khu 2 - Ảnh 1.

Một góc KCN Quế Võ III - phân khu 2. (Ảnh: IIP Vietnam).

Theo quyết định, nhà đầu tư là Công ty Mạnh Đức - (TNHH) với tổng vốn đầu tư gần 2.780 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 430 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện dự án trong 36 tháng kể từ ngày giao đất. Nhà đầu tư được thuê đất trong 50 năm kể từ ngày có quyết định chủ trương.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; việc triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án.

Được biết, Công ty Mạnh Đức được thành lập ngày 20/2/2002, do ông Nguyễn Thế Mạnh làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Công ty có trụ sở tại khu phố Dương Lôi, KCN Tiên Sơn, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Công ty này đăng ký tới 61 ngành nghề kinh doanh như: xây dựng, khai thác vật liệu xây dựng, tư vấn quản lý dự án và đấu thầu, bán lẻ hàng hóa,…

Giữa tháng 12 năm ngoái, Báo Đấu thầu thông tin Công ty Mạnh Đức được phê duyệt trúng thầu thực hiện dự án Đầu tư xây dựng cải tạo hồ Đại Đình và nâng cấp đường chợ Lã phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn theo hình thức hợp đồng BT với giá gần 65 tỷ đồng.

Tấn Lợi