Nhà đất

Hơn 1.600 tỷ đầu tư hạ tầng KCN Mỹ Thuận, Nam Định

03:32 | 26/11/2021

Chia sẻ

KCN Mỹ Thuận nằm liền kề các quốc lộ 21 và 21B, thông qua quốc lộ 10 có thể kết nối với các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng,...

UBND tỉnh Nam Định vừa tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Thuận - KCN thứ 5 của địa phương vào sáng ngày 25/1.

Dự án này được Thủ tướng Chính phủ cấp quyết định chủ trương đầu tư vào cuối tháng 2 và được UBND tỉnh Nam Định quyết định thành lập vào đầu tháng 3.

Theo nội dung được phê duyệt, KCN có quy mô hơn 158 ha, nằm trên địa bàn các xã Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh (Mỹ Lộc) và xã Hiển Khánh (Vụ Bản). Dự án do CTCP Xây dựng Hạ tầng Đại Phong làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.621 tỷ đồng. 

Theo đánh giá của ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, sau khi dự án hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp TP Nam Định, cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong giai đoạn tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai thi công dự án đúng với quy hoạch và thiết kế đã được phê duyệt; sớm hoàn thành dự án để có thể thu hút các nhà đầu tư trong năm 2022.

Ngọc Anh