Không ai biết trước hai vị lãnh đạo của Nga và Mỹ sẽ bàn luận về vấn đề gì trong cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên tại Phần Lan vào hôm thứ Hai (16/7). Cuộc gặp mặt này diễn tra trong bối cảnh NATO liên tục tổ chức các cuộc họp nhằm điều tra có hay không việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ thoải mái, trong khi chính giới Mỹ muốn ông Trump phải có hành động cứng rắn trước Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Sau nhịp giảm mạnh của thị trường chứng khoán và áp lực cắt lỗ trên bất động sản, nhóm phân tích cho rằng bài test thực sự với nhà đầu tư sẽ rõ hơn trong các tháng tới. Kịch bản lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng có thể khiến tâm lý thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực hơn.