|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hoàng Quân (HQC) dự thu hơn 2.100 tỷ từ thoái vốn loạt công ty

22:36 | 13/05/2022
Chia sẻ
Địa ốc Hoàng Quân sẽ thoái sạch vốn khỏi ba công ty, người mua là các cá nhân. Tổng giá trị giao dịch ước tính hơn 2.100 tỷ đồng.

Hôm nay 13/5, Hội đồng quản trị CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) đã thông qua chủ trương thoái toàn bộ số cổ phần mà Địa ốc Hoàng Quân nắm giữ tại ba doanh nghiệp là CTCP Đầu tư Simon, CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông và CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận.

HĐQT ủy quyền cho Chủ tịch Trương Anh Tuấn hoàn tất các giao dịch thoái vốn. Tổng số cổ phần sẽ chuyển nhượng là hơn 32 triệu đơn vị, tổng giá trị là 2.126 tỷ đồng. Người mua đều là các cá nhân, trong đó có ông Trương Anh Tuấn. Chi tiết giao dịch như sau: 

Hoàng Quân dự thu nghìn tỷ từ giao dịch thoái vốn.

Theo báo cáo tài chính quý I/2022, Địa ốc Hoàng Quân không có công ty con, nhưng có 5 công ty liên kết. Trong đó, Địa ốc Hoàng Quân sở hữu 44% vốn của Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận và 40% vốn của Đầu tư Simon.

Trong quý I năm nay, Địa ốc Hoàng Quân ghi nhận doanh thu thuần 64,3 tỷ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 5 tỷ đồng, cao gấp gần 5 lần quý I năm ngoái.

Có thể thấy, giá trị các giao dịch chuyển nhượng cổ phần nói trên cao gấp nhiều lần doanh thu và lợi nhuận một quý của Địa ốc Hoàng Quân.

 

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HQC từng lập đỉnh ngắn hạn 10.250 đồng/cp vào phiên 24/3 rồi liên tục sa sút trong những tuần sau đó. Kết phiên 13/5, HQC dừng ở 5.040 đồng/cp, giảm 43% so với ngày đầu năm.

Cổ phiếu HQC giảm sàn trong phiên 13/5/2022.

Song Ngọc

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.