|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hòa Phát, Minh Phú và Nhựa Tiền Phong muốn tạo thế 'kiềng ba chân'

10:25 | 14/12/2018
Chia sẻ
Theo thỏa thuận, Hòa Phát sẽ cung cấp toàn bộ các sản phẩm liên quan đến ống thép cho Tập đoàn Thủy sản Minh Phú từ nay đến hết năm 2019.

Ngày 12/12/2018, lễ ký kết hợp tác giữa CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG), CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) và CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Mã: NTP) đã diễn ra tại TP HCM. Theo thỏa thuận, Hòa Phát sẽ cung cấp toàn bộ các sản phẩm liên quan đến ống thép cho Tập đoàn Thủy sản Minh Phú từ nay đến hết năm 2019.

hoa phat minh phu va nhua tien phong muon tao the kieng ba chan
Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương và ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ký kết hợp tác

Các sản phẩm dự kiến được cung cấp bao gồm ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống thép tôn mạ kẽm, ống thép đen hàn các loại được sản xuất bởi các Nhà máy ống thép Hòa Phát ở phía Nam. Những sản phẩm này được sử dụng để triển khai dự án nâng cấp và đầu tư mới 16.000 ao nuôi tôm xuất khẩu và 8.000 ao ươm tôm giống. Trước mắt, phía Thủy sản Minh Phú sẽ đặt hàng sản phẩm cho 200 ao nuôi trong tháng cuối năm 2018.

Công ty Ống thép Hòa Phát là công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát, thành lập năm 1996. Hiện nay, công ty có 5 nhà máy sản xuất ống thép trên cả nước, ở phía Nam có 2 nhà máy: Ống thép Bình Dương và nhà máy Ống thép Long An.

Hệ thống sản xuất ống thép của Hòa Phát đã xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ, Canada, Úc… Sản phẩm của ống thép Hòa Phát đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình quản lý chất lượng, trên mỗi sản phẩm đều ghi rõ, đầy đủ các tiêu chuẩn thông số độ dầy và thông tin sản xuất.

hoa phat minh phu va nhua tien phong muon tao the kieng ba chan
Đại diện Nhựa Tiền Phong, Minh Phú và Hòa Phát bắt tay hợp tác 3 bên

11 tháng năm 2018, Công ty Ống thép Hòa Phát đã sản xuất trên 600.000 tấn và đạt sản lượng bán hàng 598.400 tấn, tăng 14,5% so với năm 2017, trong đó có 15.100 tấn xuất khẩu. Nhờ vậy, thị phần số 1 của Ống thép Hòa Phát được củng cố vững chắc với 27,41%. Bên cạnh giữ vững thị phần dẫn đầu tại Việt Nam, Ống thép Hòa Phát tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu với mức tăng tới 67% so với cùng kỳ.

Hiện tại, Minh Phú là Tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam, có tổng cộng 10 công ty thành viên, bao gồm 4 nhà máy chế biến tôm và 8 công ty trực thuộc. Sản phẩm của Tập đoàn này hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 800 triệu USD/năm.

Anh Túc