|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hệ thống VPS gặp sự cố, NĐT không thể giao dịch sáng nay

10:15 | 27/09/2021
Chia sẻ
Theo ghi nhận trong phiên sáng nay (27/9), hệ thống giao dịch của Chứng khoán VPS gặp sự cố khiến nhà đầu tư không thể đặt lệnh mua bán trực tiếp.
Hệ thống VPS gặp sự cố, NĐT không thể giao dịch sáng nay - Ảnh 1.

Phản ánh của nhà đầu tư về tình trạng lỗi giao dịch. Ảnh: NVCC.

Tại kênh đặt lệnh qua điện thoại, nhà đầu tư mở tài khoản tại VPS có nhu cầu giao dịch sáng nay được thông báo "Yêu cầu xử lý quá thời gian mong muốn, quý khách vui lòng kiểm tra và thử lại".

Cùng với việc không thể đặt lệnh giao dịch, hệ thống giao dịch của VPS cũng không hiện thị các thông tin cho nhà đầu tư như tổng tài sản, giá trị tài sản ròng, số dư tiền mặt có thể rút... 

Lo lắng về tình trạng này, một số nhà đầu tư cho biết đã liên hệ với nhân viên tư vấn đầu tư của Chứng khoán VPS và được xác nhận rằng hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán này đã gặp sự cố trong phiên giao dịch sáng nay.

Để thực hiện giao dịch, nhà đầu tư có thể gửi lệnh và các nhân viên tư vấn đầu tư đặt lệnh qua hệ thống đặt lệnh riêng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể đặt lệnh qua nền tảng website của VPS.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, hội nhóm về đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cũng phản ánh về tình trạng lỗi sáng nay và liên tục cập nhật về tình hình khắc phục sự cố của VPS. 

Thông tin thêm, VPS là công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo dữ liệu về thị phần môi giới bán niên trên HOSE, Chứng khoán VPS đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có đảm bảo trong nửa đầu năm nay với 15,12%. Chứng khoán SSI (Mã: SSI) đứng thứ hai về thị phần với 11,34%.

Hệ thống VPS gặp sự cố, NĐT không thể giao dịch sáng nay - Ảnh 2.

NĐT thông tin về việc hệ thống giao dịch của VPS báo lỗi trong phiên sáng nay. Ảnh chụp màn hình

Hoàng Linh