|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

NĐT mở tài khoản VPS sắp chịu thêm khoản phí mới chưa được công ty nào áp dụng

06:43 | 15/06/2021
Chia sẻ
Theo đó, nhà đầu tư sẽ phải trả phí hệ thống hàng tháng 27.500 đồng/tháng (đã bao gồm 10% VAT). Theo giới thiệu của VPS, phí dịch vụ hệ thống bao gồm phí sử dụng hệ thống của VPS và các tiện ích gắn liền với hệ thống.

Mới đây, Chứng khoán VPS có thông báo tới khách hàng về việc thu phí hệ thống hàng tháng 27.500 đồng/tháng (đã bao gồm 10% VAT). Phí dịch vụ hệ thống bao gồm phí sử dụng hệ thống của VPS và các tiện ích gắn liền với hệ thống của công ty. 

Thời gian áp dụng thu phí hệ thống từ 1/7/2021. Khoản phí này được thu theo hàng tháng, cập nhật qua sao kê giao dịch hàng hàng.

NĐT mở tài khoản VPS sắp chịu thêm khoản phí mới chưa được công ty nào áp dụng  - Ảnh 1.

Thông báo được VPS gửi tới các khách hàng. Nguồn: VPS.

Chính sách thu phí trên ngay lập tức đã vấp phải những phản ứng từ các nhà đầu tư. Theo tìm hiểu, Chứng khoán VPS là công ty chứng khoán đầu tiên áp dụng khoản phí "lạ" như vậy. Với mức phí được VPS đưa ra, nhà đầu tư sẽ phải trả thêm 330.000 đồng/năm để với các tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán này.

Với các khoản đầu tư lớn, mức phí trên chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ. Nhưng với những khoản đầu tư chỉ 10 triệu đồng, số phí trên tương đương 3,3% số lãi của tài khoản.

Nói thêm, chính sách thu phí hệ thống của Chứng khoán VPS phát sinh sau khi công ty vươn lên dẫn đầu về thị phần môi giới tại Việt Nam trên cả thị trường cơ sở và chứng khoán phái sinh. 

Trong quý đầu năm nay, công ty nắm giữ thị phần môi giới lớn nhất với 13,24% trên sàn HOSE. Còn với thị trường phái sinh, công ty này chiếm hơn một nửa thị phần.

Trong những năm qua, thị phần môi giới của Chứng khoán VPS liên tục tăng nhờ chính sách giảm phí giao dịch. Theo đó, công ty miễn phí giao dịch với các khách hàng mở mới tài khoản. Bên cạnh đó là chính sách phát triển nhân sự với đội ngũ tư vấn đầu tư xuất hiện ở nhiều hội, nhóm, diễn đàn. Chưa dừng lại ở đó, lãnh đạo công ty này từng có động thái gửi thư cho các nhân viên "mời" một số nhân viên, quản lý từ Chứng khoán VNDirect.

Hoàng Linh