|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hé lộ thời điểm ra mắt iPhone 15

11:20 | 30/08/2023
Chia sẻ
Apple vừa qua đã công bố sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 12/9. Thông thường, các sự kiện diễn ra trong tháng 9 hàng năm thường là nơi để Apple giới thiệu các mẫu iPhone mới.

Gã khổng lồ công nghệ của Mỹ là Apple vừa qua đã công bố kế hoạch tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 12/9. Giống như năm ngoái, sự kiện này sẽ diễn ra tại Steve Jobs Theater trong khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California, Mỹ, theo Macrumors.

Dự kiến sự kiện ​​sẽ được ghi hình trước, Apple cũng sẽ mời một số nhân vật nổi tiếng trong giới truyền thông đến khuôn viên để trực tiếp xem buổi thuyết trình. Bên cạnh đó, những người tới tham dự sự kiện cũng có thể có thời gian để trải nghiệm một số sản phẩm sau khi chúng được giới thiệu.

Apple công bố sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 12/9. (Ảnh: 9to5mac).

Hàng năm, sự kiện đặc biệt diễn ra vào tháng 9 thường là nơi để Apple giới thiệu các dòng iPhone mới, và điều tương tự có thể cũng sẽ diễn ra vào ngày 12/9. Năm nay, người dùng đang chờ đợi dòng sản phẩm mới iPhone 15 Series.

Theo Macrumors, kích thước của các sản phẩm thuộc dòng iPhone 15 Series lần lượt là iPhone 15 6,1 inch, iPhone 15 Plus 6,7 inch, iPhone 15 Pro 6,1 inch và iPhone 15 Pro Max 6,7 inch. Tất cả mẫu mày dự kiến sẽ được trang bị Dynamic Island, chip 5G mới của Qualcomm và cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning truyền thống.

‌Bên cạnh đó, hai mẫu máy thuộc phân khúc đắt tiền hơn là iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ có thêm các bản cập nhật tính năng bổ sung mà hai mẫu máy phiên bản cấp thấp hơn là iPhone 15 và iPhone 15 Plus không có.

Thiết kế của các dòng máy thuộc iPhone 15 Series dự kiến sẽ có viền mỏng hơn và có những thay đổi nhỏ về đường cong ở các góc. Ngoài ra, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cũng có thể có thêm các khung titan thay vì khung thép không gỉ.

Giới chuyên gia kỳ vọng sẽ được thấy con chip 3 nanomet đầu tiên của Apple, A17, có trong hai mẫu sản phẩm cao cấp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ngoài ra, có những tin đồn cho rằng iPhone 15 Series sẽ có nút Action thay vì nút tắt tiếng như thông thường. Nút Action có thể tùy chỉnh được, giống như nút Action trên Apple Watch Ultra.

Trong khi cả hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều sẽ được nâng cấp về camera, thì riêng mẫu ‌iPhone 15 Pro‌ Max dự kiến ​​sẽ có ống kính zoom kính tiềm vọng, cho phép zoom tối đa ở mức 5x hoặc 6x, tăng so với mức trước đó là 3x. Kích thước phần cứng cần thiết cho tính năng này sẽ chỉ giới hạn có trên mẫu iPhone 15 Pro Max.

Với tất cả tính năng mới mà ‌iPhone 15 Pro‌ và iPhone 15 Pro Max dự kiến được trang bị thêm, cộng với con chip 3 nanomet mới nhất, giới chuyên gia cho rằng giá bán các mẫu máy cao cấp thuộc dòng iPhone 15 Series có thể tăng lên.

Theo Macrumors, ‌iPhone 15 Pro‌ có thể có giá khởi điểm là 1.099 USD, trong khi ‌iPhone 15 Pro‌ Max có thể có giá khởi điểm từ 1.199 USD. Trong khi đó, giá của các mẫu ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn là iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ không thay đổi.

Hiện tại, hai sản phẩm smartphone cao cấp nhất của Apple là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 Series có giá khởi điểm trên toàn cầu lần lượt từ 999 USD và từ 1.099 USD.

Bên cạnh các mẫu iPhone mới thuộc dòng sản phẩm iPhone 15 Series, giới chuyên gia cũng kỳ vọng Apple sẽ giới thiệu Apple Watch Series 9 và phiên bản mới nhất của Apple Watch Ultra trong cùng sự kiện diễn ra vào ngày 12/9.

Apple có kế hoạch phát trực tiếp sự kiện trên trang web của mình, trên YouTube và thông qua ứng dụng Apple TV. Đối với những người không thể xem trực tiếp, Apple sẽ cung cấp thông tin thông qua các kênh tin tức sau đó.

Anh Nguyễn