|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hé lộ địa điểm đặt nhà máy của Foxconn tại Nghệ An?

16:14 | 12/05/2023
Chia sẻ
Không phải KCN VSIP - nơi đang có sự hiện diện của một đối tác khác của Apple là Luxshare ICT, Foxconn sẽ đặt nhà máy tại một huyện khác, cách TP Vinh khoảng 20 km theo hướng QL 46.

Một khu công nghiệp ở Nghệ An, có sự hiện diện của công ty TNHH Luxshare ICT - đơn vị chuyên sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho các hãng lớn như Apple, Samsung, Huawei, Lenovo, Dell,... (Ảnh: Báo Nghệ An).

Như đã đưa tin trước đó, nhà sản xuất lớn nhất của Apple - Hon Hai Precision Industry hay Foxconn đang có kế hoạch mở rộng các nhà máy bằng việc thuê các khu đất tại Ấn Độ và Việt Nam. Tại Việt Nam, một đơn vị khác của Foxconn đang làm trung gian để có được quyền sử dụng đất ở Nghệ An.  Khu đất có diện tích 480.000 m2. Việc mở rộng diễn ra nhanh chóng của Foxconn ở cả hai quốc gia này đều theo đúng kế hoạch đề ra trước đó. 

Theo thông báo tuyển dụng cán bộ nguồn năm 2023 từ công ty TNHH New Wing Interconnect Technology Bắc Giang - doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có trụ sở tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (Việt Yên) trực thuộc Tập đoàn Foxconn Interconnect Technology Singapore PTE đang cần tuyển dụng số lượng lớn các nhân sự quan trọng, phục vụ nhu cầu mở rộng quy mô nhà xưởng.

Đáng chú ý, địa điểm làm việc sẽ là ở KCN WHA, thuộc xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Theo thông báo tuyển dụng, công ty con của Foxconn muốn tuyển dụng 200 kỹ sư bao gồm: Kỹ sư tự động hoá, Kỹ sư phát triển sản phẩm, Kỹ sư quản lý thiết bị, Kỹ sư quản lý chất lượng, Kỹ sư quy hoạch cải thiện, Kỹ sư quản lý sản xuất. Những kỹ sư này sẽ có thu nhập bình quân từ 12- 20 triệu đồng/tháng; được đào tạo ngoại ngữ miễn phí, được tham gia bảo hiểm ngay tháng thử việc và các chế độ đãi ngộ khác.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng muốn tuyển dụng 80 nhân sự chuyên ngành: Điện, Cơ khí, Cơ điện, Điện tử viễn thông, CNTT, Tự động hoá… Những nhân sự này sẽ được công ty tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo tiếng Trung tại Việt Nam, và các chi phí khi sinh viên đi du học bên Trung Quốc như: học phí, phí nhà ở, phí sinh hoạt, sách, bảo hiểm, phí làm hộ chiếu, xin và gia hạng visa; được Công ty cam kết việc làm tại Tập đoàn, thu nhập bình quân từ 18- 25 triệu đồng/tháng.

Hồi tháng 3, có thông tin cho rằng Foxconn muốn đầu tư khoảng 700 triệu USD vào một nhà máy mới để tăng sản lượng linh kiện iPhone. Tại Việt Nam vào tháng 2, họ đã ký hợp đồng thuê với Công ty Khu công nghiệp Sài Gòn-Bắc Giang, để thuê 111 mẫu Anh (khoảng hơn 444 m2), thời hạn đến năm 2057 với giá 62,5 triệu USD. Động thái nằm trong kế hoạch đa dạng hoá sản xuất của Apple bằng cách chuyển một số bộ phận sản xuất ra khỏi Trung Quốc và sang các nước khác, chẳng hạn như Ấn Độ và Việt Nam. 

Doanh Chính