Tài chính

HSBC nói gì khi khách hàng kêu 'choáng' với lãi thẻ tín dụng quá cao

16:45 | 23/05/2019

Chia sẻ

HSBC cho biết các chính sách thanh toán thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC Việt Nam được công bố minh bạch và công khai tới khách hàng. Người dùng thẻ tín dụng nên đọc và hiểu tất cả các chính sách của ngân hàng để tránh mọi khoản tiền lãi không mong muốn.
HSBC nói gì khi khách hàng kêu choáng với lãi thẻ tín dụng quá cao - Ảnh 1.

Ảnh: HSBC

Trước "ồn ào" xung quanh vụ khách hàng phản ánh lãi suất thẻ tín dụng quá cao được thông tin trên nhiều kênh, Ngân hàng TNHH Một Thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) đã đưa ra phản hồi về cách tính lãi suất thẻ tín dụng của mình.

Đại diện HSBC cho biết: "Các chính sách thanh toán thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC Việt Nam được công bố minh bạch và công khai tới người dùng trên trang web của ngân hàng và trên hợp đồng dịch vụ giữa người dùng thẻ và ngân hàng. Hàng tháng, người dùng thẻ cũng nhận được bảng sao kê, trong đó in rõ những ghi chú quan trọng và tầm quan trọng của việc thanh toán dư nợ đầy đủ".

Thẻ tín dụng đem đến sự thuận tiện cho người dùng và đây hiện là một trong các phương pháp thanh toán hỗ trợ xu hướng không dùng tiền mặt của người Việt Nam. Để tận dụng được tất cả những tiện ích của thẻ tín dụng và phục vụ nhu cầu của bản thân một cách hiệu quả, người dùng thẻ nên lưu ý tất cả những tiện ích cũng như chính sách mà các tổ chức phát hành thẻ cung cấp, bao gồm chính sách thanh toán.

Một trong những lợi ích mà người dùng thẻ tín dụng nên biết là thời gian miễn lãi tối đa được hưởng khi thực hiện giao dịch mua hàng.

Đối với thẻ tín dụng của HSBC, tùy thuộc vào từng loại thẻ, thời gian miễn lãi tối đa là 45 - 55 ngày kể từ ngày giao dịch phát sinh. Người dùng thẻ tín dụng chỉ có thể được hưởng thời gian miễn lãi này khi số dư cuối kì được nêu trên bảng sao kê đã được thanh toán đầy đủ và được ngân hàng ghi nhận trước hoặc đúng ngày đến hạn thanh toán. 

Theo chính sách của HSBC: "Trong trường hợp người dùng thẻ tín dụng không thanh toán đầy đủ tổng số dư nợ cuối kỳ trước hoặc đúng ngày đến hạn thanh toán, tiền lãi sẽ được tính trên toàn bộ số dư kể từ ngày giao dịch phát sinh và trên tất cả các giao dịch mới (kể từ ngày giao dịch phát sinh) cho đến khi toàn bộ số dư chưa thanh toán được thanh toán đầy đủ". 

Nói chung, giống như bất kỳ các sản phẩm và dịch vụ tài chính khác, người dùng thẻ tín dụng nên dành thời gian đọc và hiểu tất cả các chính sách của các tổ chức phát hành thẻ. Đặc biệt đối với việc thanh toán thẻ tín dụng, để tránh mọi khoản tiền lãi không mong muốn, người dùng thẻ tín dụng nên thanh toán số dư trước hoặc đúng ngày đến hạn thanh toán.

Trúc Minh