|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng xe Toyota tạm dừng 10 dây chuyền sản xuất ở Nhật Bản do thiếu linh kiện

15:23 | 17/10/2023
Chia sẻ
Ngày 17/10, Tập đoàn sản xuất ô tô Toyota cho biết đã tạm ngừng hoạt động 10 dây chuyền sản xuất tại 6 nhà máy ở miền Trung Nhật Bản do gặp khó khăn trong việc mua linh kiện ô tô sau vụ nổ tại tại nhà máy của hãng Chuo Spring Co., một trong những nhà cung cấp linh kiện cho Toyota.

Logo hãng Toyota. (Ảnh minh họa: EPA/TTXVN).

Vụ nổ xảy ra hôm 16/10 tại nhà máy của Chuo Spring Co. ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi. Theo hãng Toyota, nhà sản xuất ô tô này sẽ đóng cửa các dây chuyền sản xuất bị ảnh hưởng trong suốt ngày 17/10 và chưa rõ có thể nối lại hoạt động vào ngày 18/10 hay không.

Khoảng 2 tháng trước, Toyota cũng đã cho tạm ngừng hoạt động 25 dây chuyền sản xuất tại 12 trong số 14 nhà máy lắp ráp xe ở Nhật Bản do lỗi hệ thống máy tính.

Được thành lập vào năm 1937, ngày nay, Toyota là công ty dẫn đầu thị trường thế giới về doanh số bán xe hybrid (chạy cả bằng xăng và điện) và là một trong những công ty lớn nhất khuyến khích áp dụng thị trường xe hybrid trên toàn cầu.

Ngoài ra, đây cũng là công ty dẫn đầu thị trường thế giới về xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Toyota hiện có 14 nhà máy lắp ráp ô tô trên khắp lãnh thổ Nhật Bản. Những nhà máy này sản xuất ô tô cho cả thị trường trong và ngoài nước.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Văn Khoa

Tổng Giám đốc SSI: AI đã dần chuyển từ công nghệ ‘có thì tốt’ sang ‘phải có’
Ông Nguyễn Đức Thông cho biết AI đang được ứng dụng ngày càng sâu trong hoạt động công nghệ thông tin và vận hành doanh nghiệp, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu về kiểm soát kết quả đầu ra, năng lực sử dụng AI đúng cách và bảo mật dữ liệu.