|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hàn Quốc lo ngại nạn tiền giả liên quan tới du khách Trung Quốc

07:21 | 27/02/2017
Chia sẻ
Ngày 25/2, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc dẫn thông báo Ngân hàng trung ương nước này cho biết năm 2016, các lực lượng chức năng đã phát hiện 1.031 tờ tiền, tương đương 61.000 USD.

Tiền giấy mệnh giá 100 nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Hàn Quốc đã đưa ra những cảnh báo về nạn tiền giả liên quan tới dòng du khách nước ngoài, đặc biệt đến từ Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 25/2, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc dẫn thông báo của Ngân hàng trung ương nước này cho biết trong năm 2016, các lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn tiền giả với 1.031 tờ tiền, tương đương 61.000 USD.

Riêng loại tiền nhân dân tệ giả, năm 2014 có 168 tờ, tăng lên 248 tờ vào năm 2015 và trong năm 2016 là 418 tờ.

Trong số tiền ngoại tệ giả phát hiện năm 2016 có 592 tờ tiền USD, tăng 57% và 418 tờ tiền nhân dân tệ, 8 tờ tiền euro và 4 tờ yen của Nhật Bản.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Lịch cổ tức tuần tới: GEE, Nhựa Tiền Phong, Đạt Phương cùng 30 doanh nghiệp chốt quyền
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.