|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Hàn Quốc kiểm tra toàn bộ sản phẩm tôm đông lạnh Việt Nam

16:12 | 15/10/2016
Chia sẻ
Hàn Quốc tiến hành kiểm tra nhóm hóa chất kháng sinh Nitrofurans đối với các lô hàng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam do phát hiện chỉ tiêu AOZ trong một số sản phẩm tôm đông lạnh đang được lưu thông trên thị trường Hàn Quốc. 

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT: Mới đây, Nafiqad đã nhận được Công thư số NFQS/QI/2016/73 của Cục Quản lý Chất lượng Thủy sản Hàn Quốc (NFQS) thông báo kiểm tra nhóm hóa chất kháng sinh Nitrofurans (AOZ/AMOZ/AHD/SEM/nitrovin) đối với các lô hàng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam do phát hiện chỉ tiêu AOZ trong một số sản phẩm tôm đông lạnh đang được lưu thông trên thị trường Hàn Quốc.

Cụ thể, Hàn Quốc kiểm tra toàn bộ sản phẩm tôm đông lạnh trong khoàng thời gian từ ngày 5-9 đến 31-12 (tính theo ngày lô hàng nhập khẩu). Tần suất kiểm tra là 10% đối với các lô hàng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam. Riêng đối với các công ty bị phát hiện vi phạm, tần suất là từng lô. Cụ thể, đó là Công ty TNHH Một thành viên Chế biến Thủy sản &XNK NGÔ BROS (DL 786) có lô tôm đông lạnh bị phát hiện AOZ.

Nafiqad yêu cầu các cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản vào Hàn Quốc chủ động kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu nêu trên trong chương trình quản lý chất lượng theo HACCP (phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) của cơ sở.

Riêng DL 786 thực hiện truy xuất nguồn gốc và xác định nguyên nhân lô hàng tôm đông lạnh của cơ sở xuất khẩu sang Hàn Quốc bị phát hiện AOZ, thiết lập và thực hiện các hành động khắc phục phù hợp.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Thanh Nguyễn

Lịch cổ tức tuần tới: GEE, Nhựa Tiền Phong, Đạt Phương cùng 30 doanh nghiệp chốt quyền
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.