|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hai thành viên thuộc HĐQT và ban kiểm soát của Sunshine Homes xin từ nhiệm

16:40 | 27/03/2023
Chia sẻ
Việc miễn nhiệm của hai nhân sự này sẽ được trình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 dự kiến tổ chức trong tháng 4 tới.

 

 Ảnh tư liệu: Minh Hằng.

Ngày 25/3, CTCP Phát triển Sunshine Homes (Mã: SSH) đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập của ông Lương Thành Long do không thể sắp xếp thời gian đảm nhận công việc.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Anh cũng đã nộp đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Ban kiểm soát vì lý do cá nhân.

Việc miễn nhiệm sẽ được trình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên, đại hội dự kiến tổ chức trong tháng 4/2023.

 Ông Lương Thành Long (bên phải) và ông Nguyễn Hoàng Anh (bên trái). (Ảnh: Sunshine Homes).

Theo giới thiệu, ông Lương Thành Long sinh năm 1976, trình độ cử nhân Kinh tế. Ông Lương Thành Long được bầu làm Thành viên HĐQT Sunshine Homes từ tháng 5/2020 và trở thành Thành viên HĐQT độc lập từ tháng 10/2020.

Ông Long có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ tài chính, từng làm việc tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Theo báo cáo quản trị mới nhất, hiện nay ông Long còn đang giữ các chức vụ như Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư KSFinance; Giám đốc tại Công ty TNHH Ngôi nhà Việt Viethome; Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và là cổ đông lớn của CTCP Đầu tư, Thương mại và Phát triển Xây dựng Sunshine VNE; Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản S-Homes; Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy; Thành viên HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Diamond Westlake và Thành viên HĐQT CTCP Bất động sản Quảng Phú.

Còn ông Nguyễn Hoàng Anh sinh năm 1990, trình độ chuyên môn Cử nhân Kế toán. Trước khi đảm nhiệm vị trí Thành viên Ban kiểm soát của công ty tháng 10/2020, ông Nguyễn Hoàng Anh có kinh nghiệm nhiều năm là Chủ nhiệm Kiểm toán Công ty TNHH Kiểm toán KDG Việt Nam.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, ngày 8/3, HĐQT Sunshine Homes đã thông qua việc miễn nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc đối với ông Bùi Văn Tư. Đồng thời bổ nhiệm người thay thế là bà Hoàng Thị Thanh Hải (sinh năm 1978). Hiện bà Hải đang là Phó Tổng Giám đốc vận hành toàn quốc CTCP Tập đoàn Bất động sản Unique.

Về tình hình hoạt động của Sunshine Homes, ngày 24/3, Sunshine Homes nhận được nghị quyết HĐQT của công ty con là CTCP Sao Ánh Dương (công ty con) và nghị quyết HĐQT của công ty con gián tiếp là CTCP Đầu tư xây dựng Xuân Đỉnh về việc bán/chuyển nhượng toàn bộ cổ phần/phần vốn góp thuộc sở hữu của các công ty này tại các công ty: CTCP Sunshine AM, CTCP Xây lắp Sunshine E&C, Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng.

Sau khi hoàn thành việc bán/chuyển nhượng cổ phần/phần vốn góp nêu trên, các công ty CTCP Sunshine AM, CTCP Xây lắp Sunshine E&C, Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng không còn là công ty con gián tiếp, công ty liên kết gián tiếp của Sunshine Homes.

Cả năm 2022, Sunshine Homes thu về hơn 865 tỷ tổng doanh thu hợp nhất và 344 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 36% và tăng 7% so với kết quả năm trước đó.

Minh Hằng

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.