Kinh doanh

Hai nhà sáng lập của Goldgame, New Life và Bigbuy 24h bị khởi tố, truy nã

17:53 | 04/05/2021

Chia sẻ

Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam đã từng nhiều lần phản ánh những dấu hiệu của hành vi lừa đảo trong hoạt động công ty Goldgame.

VTV đưa tin cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Thanh Hoá mới đây đã ra quyết định truy nã đối với ông Nguyễn Văn Anh và ông Lê Hạnh Minh, hai lãnh đạo cao cấp của các công ty New Life, Goldgame, Bigbuy 24h, từng được phản ánh với hàng loạt dấu hiệu lừa đảo.

Ông Nguyễn Văn Anh sinh năm 1982, thường trú tại quận Long Biên (Hà Nội) đã thành lập công ty cổ phần Goldgame Việt Nam vào ngày 15/7/2019 tại Hà Nội. Goldgame sau đó đã cho ra mắt games 103 - một trò chơi dự đoán kết quả bóng đá và thể thao có giải thưởng lên tới 1 triệu USD. 

Dù chưa được cấp phép kinh doanh trò chơi nói trên nhưng Goldgame vẫn tự tin tuyên bố họ là doanh nghiệp đầu tiên được Nhà nước cấp phép kinh doanh trò chơi dự đoán kết quả bóng đá, thể thao có thưởng.

Lệnh truy nã hai đối tượng Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Bên cạnh đó, công ty New Life do ông Nguyễn Văn Anh thành lập cũng tuyên bố rằng họ đã nhận vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD từ tập đoàn SB Capital Management (Mỹ). Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cho biết thương vụ này không hề có cơ sở pháp lý nào.

Theo công an tỉnh Thanh Hoá, Nguyễn Văn Anh bị khởi tố với tội danh sử dụng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người. VTV cũng thông tin hàng trăm trường hợp tại Thanh Hóa đã nộp đơn tố cáo công ty Bigbuy 24h của Nguyễn Văn Anh đã lừa đảo, huy động góp vốn lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra thông tin thêm rằng bất cứ ai cũng có quyền bắt giữ và dẫn giải ngay đối tượng đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

Vượng Phát