Thời sự

Hai người Mỹ đăng ký đầu tư 110 triệu USD làm Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn ở Đà Nẵng

17:14 | 21/01/2021

Chia sẻ

Ông Ha Vinh Ly và Bà Nhe Thi Le hiện là chủ sở hữu của Công ty HAYWARD QUARTZ TECHNOLOGY INC tại Thung lũng Silicon Mỹ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, diện tích 102.200 m2. 

Giai đoạn 1 dự án có quy mô 61.578 m2, vốn đầu tư 66 triệu USD. Dự kiến khởi công xây dựng Quý II năm 2021 và hoạt động chính thức vào Quý II năm 2023.

Hai người Mỹ đăng ký đầu tư 110 triệu USD làm Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phối cảnh Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises nằm trong khu sản xuất của Khu công nghệ cao Đà Nẵng. (Ảnh: Ban Quản lý).

Dự án được đăng ký thực hiện bởi ông Ha Vinh Ly và Bà Nhe Thi Le (quốc tịch Mỹ), hiện là chủ sở hữu của Công ty HAYWARD QUARTZ TECHNOLOGY INC tại Thung lũng Silicon Mỹ. Đây là nhà cung cấp hàng đầu hỗ trợ tất cả các OEM - Original Equipment Manufacturer (nhà sản xuất thiết bị gốc) trong phân khúc kinh doanh chất bán dẫn.

Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises nằm trong khu sản xuất của Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đây là dự án FDI lớn thứ 2 cũng đến từ Mỹ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng sau dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty UAC.

Cũng theo Ban Quản lý, đến nay, Khu công nghệ cao đã thu hút 23 dự án, trong đó 11 dự án FDI có tổng vốn đầu tư 510,1 triệu USD (chiếm tỷ lệ 65,6%) và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư là 6.291 tỷ đồng.

Chu Lai