|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hải Dương được xây dựng hạ tầng KCN mới hơn 1.800 tỷ đồng

07:39 | 20/03/2021
Chia sẻ
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng đã được giao cho CTCP Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Phúc Điền mở rộng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Dự án này được giao cho CTCP Đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh làm nhà đầu tư. 

Dự án có quy mô 214,57 ha, được thực hiện tại ba xã Vĩnh Hồng, Vĩnh Hưng và Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Tổng nguồn vốn đầu tư vào dự án là 1.802 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 270,3 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hải Dương tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với vản bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm.

Trước đó, dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng đã được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết vào năm 2012.

Sau đó đến tháng 5/2020, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cho ý kiến để xác định sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư xây dựng công trình.

Liên quan đến các KCN tại tỉnh, mới đây dự án khu công nghiệp Kim Thành có quy mô 164,98 ha tại ba xã Thượng Vũ, xã Tuấn Hưng và xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cũng đã trao cho CTCP COMA 18. 

Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.160,72 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 174,11 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư (15/3/2021).

Minh Hằng