|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

HAGL triển khai lại kế hoạch phát hành hơn 161,9 triệu cổ phiếu riêng lẻ

07:34 | 27/09/2022
Chia sẻ
Theo kế hoạch mới công bố của HAGL, phương án sử dụng vốn đã được thay đổi so với ban đầu.

 Bên trong cửa hàng Bapi Mart của HAGL tại TP Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Ngày 26/9, Hội đồng quản trị CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) đã thông qua việc tiếp tục triển khai chào bán hơn 161,9 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá 10.500 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 23% so với giá cổ phiếu HAG chốt phiên 26/9 là 13.700 đồng/cổ phiếu.

Thời gian phát hành riêng lẻ là trong năm 2022 sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm.

Cách đây vài ngày, HĐQT HAGL đã tạm dừng kế hoạch triển khai việc chào bán riêng lẻ này nhằm điều chỉnh phương án sử dụng vốn chi tiết đảm bảo phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

Theo phương án mới công bố, trong 1.700 tỷ đồng dự kiến thu được, HAGL sẽ cho Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai vay hơn 799,9 tỷ đồng (kế hoạch cũ là 500 tỷ) để hoạt động kinh doanh, bao gồm nhưng không giới hạn các hoạt động mua bán vật tư nông nghiệp, trái cây, thức ăn chăn nuôi...

400 tỷ đồng cho hai công ty con là CTCP Chăn nuôi Gia Lai và CTCP Gia súc Lơ Pang vay để đầu tư các dự án trồng cây ăn trái tại huyện Mang Yang, huyện Chư Sê, huyện Đăk Pơ, huyện Đăk Đoa, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Trong khi đó, kế hoạch công bố trước đó là 700 tỷ.

500 tỷ đồng còn lại, không thay đổi so với phương an ban đầu, HAGL sẽ dùng để trả nợ gốc đối với khoản trái phiếu do tập đoàn phát hành ngày 30/12/2016 mã trái phiếu HAGLBOND16.26.

Danh sách nhà đầu tư chuyên nghiệp được quyền mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ của HAGL vẫn không thay đổi, trong đó gồm 9 nhà đầu tư trong nước với hai nhà đầu tư tổ chức và 7 nhà đầu tư cá nhân:

 Nguồn: HK tổng hợp.

Mỹ Linh