|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

HAGL miễn nhiệm Phó TGĐ thứ ba trong vòng chưa đầy tháng

08:24 | 01/01/2021
Chia sẻ
Như vậy, chiếc ghế Phó Tổng Giám đốc của HAGL từ ba người chỉ còn mỗi bà Hồ Thị Kim Chi.

Ngày 31/12, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) đã công bố thông tin nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Minh theo đơn từ nhiệm kể từ ngày 31/12/2020.

Theo công bố thông tin, ông Minh còn là Thành viên Hội đồng quản trị và công tác tại HAGL 28 năm.

Ông Minh ngoài ra còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Cao su Hoàng Anh Quang Minh, công ty do HAGL góp 46,35% vốn điều lệ.

Như vậy, chiếc ghế Phó Tổng Giám đốc của HAGL từ ba người chỉ còn một mình bà Hồ Thị Kim Chi nắm giữ.

Trước đó, đầu tháng 12, HĐQT của HAGL đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc theo đơn từ nhiệm đối với ông Nguyễn Quang Anh và ông Hoàng Hữu Đức, đồng thời miễn nhiệm chức danh kế toán trưởng theo nhu cầu phân công lại công việc đối với ông Nguyễn Hoàng Phi.

Liên quan đến HAGL, công ty mới đăng ký bán 47,5 triệu cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) để cơ cấu lại các khoản nợ ngân hàng.

Động thái thoái vốn công ty con diễn ra ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường của HAGL Agrico dự kiến trong tháng 1/2021 bàn về phương án tăng vốn.

Đại hội tới đây cũng sẽ thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT và thành viên ban kiểm soát các nhiệm kỳ 2020 - 2025. Danh sách ứng cử viên thay thế chưa được công bố. 

Minh Hằng

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.