Hà Nội lên tiếng về 3 toà chung cư bỏ hoang gần 20 năm tại Khu đô thị Sài Đồng
Các toà nhà tái địn cư tại Khu đô thị Sài Đồng.
Vừa qua, cử tri quận Long Biên đã có phản ánh đến UBND TP Hà Nội về 3 toà nhà N2, N4, N6 (150 căn hộ) tại phường Sài Đồng đã gần 20 năm vẫn bỏ hoang gây lãng phí nguồn lực, trong khi nhu cầu mua nhà ở của người dân rất lớn. Cử tri đề nghị thành phố có phương án xử lý đối với căn hộ chung cư bỏ hoang này.
Trả lời kiến nghị cử tri, Hà Nội cho biết, theo báo cáo của UBND quận Long Biên, trên địa bàn quận hiện nay không có quỹ nhà tái định cư N2, N4, N6 Sài Đồng. Tại dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Sài Đồng có 3 toà nhà tái định cư N04 (A, B, C) được thành phố giao CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3) làm chủ đầu tư.
Dự án này được thực hiện từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp, vốn vay, vốn huy động phục vụ tái định cư tại chỗ cho dự án; mục tiêu đầu tư nhằm phục vụ tái định cư tại chỗ cho các hộ dân nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án đầu tư xây dựng tuyến đường 30 m trong khu đô thị Sài Đồng.
Trong thời gian tới, thành phố sẽ giao các đơn vị liên quan rà soát và có phương án xử lý đối với quỹ nhà tái định cư tại dự án nói trên.
Ba toà nhà tái định cư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng - Long Biên được Hanco 3 triển khai từ năm 2001 - 2006 dùng để tái định cư tại chỗ khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu đô thị Sài Đồng. Năm 2017, Hanco 3 từng đề xuất phá dỡ 3 toà nhà nói trên.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.