|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Grab vừa được rót thêm 750 triệu USD vốn đầu tư

15:05 | 20/09/2016
Chia sẻ
Đối tác chiến lược lớn của Grab lần này vẫn là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ SoftBank - tập đoàn viễn thông “khổng lồ” của Nhật Bản trước đó đã đầu tư 250 triệu USD từ vòng gọi vốn đầu tiên vào tháng 12/2014.

Theo ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Grab, đây là vòng huy động vốn lớn nhất trong lịch sử làng công nghệ tiêu dùng của Đông Nam Á.

Được biết, gọi vốn thành công 750 triệu USD, thị trường mà Grab nhắm tới là Indonesia với giá trị thị trường lên đến 15 tỉ USD - chỉ riêng trong lĩnh vực đặt xe qua thiết bị di động, cũng như tiềm năng phát triển nền tảng GrabPay trong khu vực.

“Vòng gọi vốn gần đây nhất đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi để thực hiện những mục tiêu dài hạn của mình trong tiến trình gây dựng vị trí dẫn đầu thị trường. Tôi hoàn toàn tự tin rằng công nghệ, khoa học dữ liệu và các nền tảng “máy học” (machine learning) của chúng tôi sẽ tiếp tục được nâng cấp để hỗ trợ cho những hoài bão lớn của Grab trong khu vực”, ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Grab cho hay.

Trước đó, năm 2015, startup này cũng từng làm giới công nghệ khu vực Đông Nam Á bất ngờ khi huy động được hơn 350 triệu USD (gần 7,6 ngàn tỉ đồng) từ một nhóm các nhà đầu tư lớn như Coatue Management (Mỹ), China Investment Corporation (Trung Quốc) và Didi Kuaidi - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc.

Thành lập từ tháng 7/2012, Grab đã phát triển nhanh chóng trên khắp khu vực Đông Nam Á và hiện đang hoạt động tại 26 thành phố thuộc 6 quốc gia và 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Thông tin từ Grab cho biết, hiện có khoảng 1,5 triệu lượt đặt xe mỗi ngày. Theo đó, cứ 4 hành khác thì có 1 người sử dụng các loại hình dịch vụ Grab.

Trước đó, vào tháng 12.2014, GrabTaxi đã nhận được 250 triệu USD vốn đầu tư từ SoftBank - tập đoàn viễn thông “khổng lồ” của Nhật Bản. Tại thời điểm đó, SoftBank đã trở thành nguồn vốn lớn chưa từng có mà GrabTaxi huy động được.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Tổng Giám đốc SSI: AI đã dần chuyển từ công nghệ ‘có thì tốt’ sang ‘phải có’
Ông Nguyễn Đức Thông cho biết AI đang được ứng dụng ngày càng sâu trong hoạt động công nghệ thông tin và vận hành doanh nghiệp, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu về kiểm soát kết quả đầu ra, năng lực sử dụng AI đúng cách và bảo mật dữ liệu.