|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Google tiếp tục cắt giảm việc làm

20:14 | 11/01/2024
Chia sẻ
Theo Bloomberg, Alphabet - công ty mẹ Google, đang thực hiện sa thải hàng trăm nhân viên thuộc nhóm trợ lý kỹ thuật số, phần cứng và kỹ thuật, trong nỗ lực cắt giảm chi phí.

Những lao động bị ảnh hưởng trong đợt cắt giảm lần này thuộc nhóm Trợ lý giọng nói Google và nhóm phần cứng thực tế tăng cường. Các nhân viên thuộc tổ chức kỹ thuật trung tâm cũng bị cắt giảm, tờ Bloomberg đưa tin.

Động thái cắt giảm nhân sự diễn ra trong bối cảnh mảng tìm kiếm cốt lõi đang cảm nhận sức nóng từ các công cụ trí tuệ nhân tạo của đối thủ như Microsoft và OpenAI.

Trong các cuộc họp với các nhà đầu tư, ban lãnh đạo Google đã cam kết rà soát hoạt động để xác định vị trí cần cắt giảm và giải phóng nguồn lực để đầu tư vào những ưu tiên lớn nhất.

Người phát ngôn Google cho biết: "Trong suốt nửa cuối năm 2023, một số đơn vị đã thực hiện thay đổi để hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, điều chỉnh nguồn lực phù hợp cho các sản phẩm ưu tiên. Hoạt động cải tổ vẫn đang diễn ra và một số bộ phận trên toàn cầu có thể sẽ bị cắt giảm".

Từ đầu năm ngoái, Alphabet đã cắt giảm khoảng 12.000 việc làm, tương đương hơn 6% lực lượng lao động. Trong suốt năm 2023, Google tiếp tục thực hiện các đợt sa thải nhỏ hơn, trong đó có bộ phận tuyển dụng, tin tức và ứng dụng bản đồ Waze.

Nếu như đợt cắt giảm nhân viên hồi tháng 1/2023 được đích thân CEO Sundar Pichai thông báo thì các đợt sa thải sau này thường được truyền đạt bởi các lãnh đạo cấp thấp hơn.

Tuần này, Amazon cũng sa thải hàng trăm nhân viên trong mảng prime video và studio. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về một đợt sa thải lớn khác đang diễn ra ở Thung lũng Silicon.

Thuỳ Trang