|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Google đầu tư gần 88 triệu USD hỗ trợ công ty khởi nghiệp Hàn Quốc

05:00 | 20/08/2023
Chia sẻ
“Gã khổng lồ” công nghệ Google của Mỹ đã đầu tư tổng cộng 118 tỷ won (87,9 triệu USD) để ươm tạo gần 500 công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc và giúp họ vươn ra nước ngoài.

Biểu tượng của Google. (Ảnh: AFP/TTXVN)

“Gã khổng lồ” công nghệ Google của Mỹ đã đầu tư tổng cộng 118 tỷ won (87,9 triệu USD) để ươm tạo gần 500 công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc và giúp họ vươn ra nước ngoài, một quan chức của Google vừa cho biết.

Chương trình ChangGoo của Google - ra mắt vào năm 2019 với sự hợp tác của Bộ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc - nhằm mục đích khám phá các nhà phát triển trẻ tiềm năng và các doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời giúp họ trở thành các công ty sinh lợi thông qua cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và mạng lưới toàn cầu của Google.

Bà Kay Shin, Giám đốc tiếp thị cấp cao, nền tảng và hệ sinh thái châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: "Có rất nhiều công ty khởi nghiệp thành công từ chương trình ươm tạo của chúng tôi. Chúng tôi đã chuyển hơn 118 tỷ won vào Chương trình ChangGoo kể từ khi ra mắt để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đó.

Bà cho biết, Google đã mời 80 công ty khởi nghiệp tiềm năng hàng năm để tham gia chương trình của mình kể từ khi ra mắt vào năm 2019 và con số này đã tăng lên 100 công ty trong năm nay. Gần 500 công ty đã tham gia vào chương trình này trong khoảng thời gian nói trên.

Những người tham gia Chương trình ChangGoo thấy số lượt tải xuống đơn tham gia chương trình của họ tăng vọt 140% và doanh thu tăng 62% từ năm 2019-2021. Khoảng 69% số công ty này hiện đang hoạt động kinh doanh bên ngoài Hàn Quốc.

"Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là cầu nối giúp các nhà phát triển Hàn Quốc ra nước ngoài", quan chức của Google cho biết. "Năm nay, chúng tôi sẽ bắt tay với chương trình "Google for Startups" của Nhật Bản và sắp xếp để các nhà phát triển Hàn Quốc gặp gỡ các chuyên gia Nhật Bản trước khi khởi nghiệp tại quốc gia láng giềng này".

"Google for Startups" là chương trình ươm tạo cho các công ty khởi nghiệp của “gã khổng lồ” công nghệ này ở cấp độ toàn cầu.

Vân Anh