|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Goldman Sachs và JPMorgan cạnh tranh vị trí nhà tư vấn hàng đầu toàn cầu về M&A

04:00 | 06/04/2023
Chia sẻ
Goldman Sachs Group Inc và JPMorgan Chase & Co mỗi ngân hàng giành vị trí là nhà tư vấn hàng đầu về thâu tóm và sáp nhập (M&A) trong quý I/2023 trong các bảng xếp hạng riêng, cho thấy những khác biệt trong việc thu thập các thỏa thuận.

JPMorgan vượt Goldman để giành vị trí đứng đầu các bảng xếp hạng toàn cầu theo số liệu của Refinitiv Deals Intelligence, với các thỏa thuận có giá trị 119,8 tỷ USD, so với con số 115,4 tỷ USD của Goldman, ngân hàng đứng ở vị trí thứ hai. Đây là lần đầu tiên Goldman để mất vị trí này kể từ quý I/2019.

Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng toàn cầu của Dealogic, Goldman đứng đầu với 120,5 tỷ USD. JPMorgan đứng ở vị trí thứ hai với 120,1 tỷ USD.

Mặc dù số liệu của Dealogic và Refinitiv có khác biệt trong từng quý, nhưng hiếm khi vị trí số một lại thuộc về các ngân hàng khác nhau. 

Việc giành vị trí đứng đầu được các ngân hàng đầu tư sử dụng nhưng một công cụ tiếp thị để thu hút khách hàng và tuyển dụng, giữ chân nhân tài. 

Người phát ngôn của ION Analytics, công ty mẹ của Dealogic, cho biết phương pháp xếp hạng dựa trên thông tin từ thị trường. 

Trong khi đó, Giám đốc Refinitiv Deals Intelligence, Matt Toole, nói rằng các tính toán dựa trên phản hồi của thị trường và sẽ được điều chỉnh nếu cần.

Lê Minh (Theo Reuters)