Kinh doanh

Giám đốc thẩm vụ ly hôn tại Trung Nguyên: Y án phúc thẩm, ông Vũ rút đơn đòi chia 70 tỷ đồng

21:00 | 07/04/2021

Chia sẻ

Kết quả Giám đốc thẩm không có nhiều thay đổi so với bản án phúc thẩm. Ông Vũ vẫn sở hữu toàn bộ cổ phẩn chung tại Trung Nguyên trong khi bà Thảo nhận tiền, vàng và một phần bất động sản.

Mới đây, TAND Tối cao đã tiến hành Giám đốc thẩm vụ kiện ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. 

Kết quả cuối cùng của phiên Giám đốc thẩm lần này hầu như giữ nguyên các quyết định của phiên phúc thẩm cuối năm về việc phân chia tài sản. Theo PLO, ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Tập đoàn Trung Nguyên cùng sáu bất động sản. 

Trong số đó, giá trị lượng cổ phần tại Trung Nguyên có giá trị tương đương 5.700 tỷ đồng. Sáu tài sản bất động sản tại quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình (TP HCM), Nha Trang (Khánh Hòa) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có giá trị 350 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Thảo được nhận tám bất động sản tại các quận 2, 3, 9 (TP HCM) và Đà Nẵng với giá trị ước tính 376 tỷ đồng. Tòa cũng xét xử giao cho bà Thảo lượng tiền, vàng, ngoại tệ nằm trong ngân hàng có giá trị 1.764 tỷ đồng.

Sau cấn trừ, ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Thảo 1.224 tỷ đồng tiền chênh lệch.

Kết quả phiên Giám đốc thẩm lần này có một phần bản án được thay đổi. Đó là việc ông Vũ rút đơn đề nghị chia 70 tỷ đồng trong tài khoản do ông Lê Hoàng Văn (anh trai bà Thảo) đứng tên. TAND Tối cao đã sửa án phần này theo yêu cầu của ông Vũ do đây là sự định đoạt của đương sự.

Tiểu Phượng