Nhà đất

Chủ tịch và Giám đốc Địa ốc Alibaba bị bắt

15:47 | 18/09/2019

Chia sẻ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM đang kiểm tra, khám xét và tiến hành các thủ tục bắt Chủ tịch HĐQT CTCP Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Giám đốc công ty Nguyễn Thái Lĩnh.

Nguồn tin của Tuổi trẻ Online cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM đang kiểm tra, khám xét tại trụ sở của CTCP Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120 - 122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đồng thời, đơn vị cũng đang tiến hành các thủ tục bắt Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT CTCP Địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc công ty, để điều tra về hành vi lừa đảo.

ali-1-1568792209499525573406

Lực lượng cảnh sát cơ động có mặt ở cổng Công ty Alibaba. (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Ông Nguyễn Thái Luyện là Chủ tịch HĐQT CTCP Địa ốc Alibaba với tỉ lệ góp vốn đến 80%. Còn ông Lĩnh là một trong hai cổ đông lớn còn lại của Địa ốc Alibaba (cùng với ông Nguyễn Thái Lực), đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Ba người là anh em ruột.

Trước đó, Địa ốc Alibaba liên tục làm xôn xao dư luận bởi các vụ việc lùm xùm liên quan đến việc rao bán các dự án "ma" trên địa bàn nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu hay Bình Thuận…

Khi báo chí đồng loạt đưa tin, chính quyền địa phương lên tiếng phủ nhận, doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên tổ chức nhiều buổi lễ ra mắt mở bán dự án mới.

CTCP Địa ốc Alibaba thành lập vào tháng 5/2016, vốn điều lệ ban đầu chỉ khoảng 100 triệu đồng. Theo lời giới thiệu trên website doanh nghiệp, hiện công ty đã đạt qui mô 20 công ty con, đã và đang triển khai 47 dự án với tổng số sản phẩm gần 20.000 nền đất.

Tuy nhiên, chính quyền các địa phương đều khẳng định, những vị trí đất "dự án" mà Địa ốc Alibaba rao bán đều là đất nông nghiệp thuộc quyền sử dụng của các cá nhân, không phải đất được phép phân lô bán nền.

N. Lê