|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 29/4: Chờ đợi sự bứt phá mới

07:23 | 29/04/2019
Chia sẻ
Giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.285,2 USD/ounce, theo Kitco; trong khi giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,06% xuống 1.288,05 USD/ounce, vào lúc 7h15.
Giá vàng hôm nay 29/4: Chờ đợi sự bứt phá mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng chuẩn bị trải qua một tuần nhiều biến động 

Giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.285,2 USD/ounce, theo Kitco; trong khi giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,06% xuống 1.288,05 USD/ounce, vào lúc 7h15.

Cuối tuần vừa rồi, giới đầu tư đã có một chút tin mừng khi kim loại vàng đã vượt qua rất nhiều khó khăn và giữ giá bình ổn trên thị trường.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, lưu ý rằng vàng đã phải chịu rất nhiều tin tức tiêu cực, gồm giao dịch USD ở mức cao hai năm và dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi. Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ đã tăng trưởng 3,2% trong quí đầu tiên của năm 2019.

Vượt qua tất cả những khó khăn kể trên, vàng vẫn giữ được mức hỗ trợ 200 ngày quan trọng. Các nhà phân tích cho rằng giá vàng sớm sẽ tăng trở lại mức 1.300 USD.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy có sự hỗ trợ cơ bản trên thị trường và không có nhiều lí do để bán vàng dưới 1.275 USD/ounce. Tôi nghĩ rằng vàng đã giảm giá hết mức có thể", ông Hansen cho biết thêm.

Tuy nhiên, vàng có thể phải đối mặt với một đánh giá từ cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và công bố dữ liệu việc làm tháng 4 của Mỹ.

Hansen nói rằng con số việc làm gây ra rủi ro cao hơn một chút cho giá vàng vì điều này có thể có tác động lớn nhất đến thị trường chứng khoán, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của vàng. Ông nói thêm rằng Fed thể hiện ít mối đe dọa hơn vì ngân hàng trung ương dự kiến sẽ không rời khỏi lập trường trung lập của mình.

Nếu Fed đưa ra một động thái lạc quan hơn có thể báo hiệu cho các thị trường rằng họ sẵn sàng gỡ bỏ các rào cản, và điều đó sẽ không tốt cho các cổ phiếu, vốn dễ bị tổn thương.

Hansen nói thêm rằng chứng khoán có khả năng chịu ảnh hưởng bởi sự biến động trong thị trường và điều này sẽ có lợi cho vàng.

Thị trường tiếp tục đối mặt với khả năng tăng lãi suất

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng trong thời gian tới vì dữ liệu hiện tại không chứng minh được lập trường ôn hòa hơn từ Fed, trái với kì vọng của thị trường hiện tại.

FedWatch CME chỉ ra rằng các thị trường đang định giá hơn 60% cơ hội tăng lãi suất vào cuối năm nay.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC, nói rằng những kì vọng này có thể là hơi quá mức vì dữ liệu kinh tế không hỗ trợ chính sách tiền tệ nới lỏng của Mỹ. Ông nói thêm đồng USD sẽ tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ trong môi trường hiện tại khi thị trường lắng xuống.

Các sự kiện tuần này có thể ảnh hưởng tới giá vàng

Các nhà đầu tư đang chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Tư (1/5) sau quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, tuần này có đầy đủ các dữ liệu kinh tế quan trọng có thể tạo ra một số biến động trên thị trường, gồm cả báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Sáu (3/5).

Trước báo cáo việc làm Thứ Sáu (4/5), thị trường sẽ nhận được dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 3, dữ liệu tình cảm sản xuất quốc gia và thông tin niềm tin của người tiêu dùng.

Dương Dương