Trên thị trường trong nước ngày 27/4, giá vàng tăng nhẹ trở lại 10.000 - 20.000 đồng; trong khi các NHTM đồng loạt hạ giá USD sau phiên đi ngang hôm qua.
Sáng ngày 20/4, giá vàng SJC quay đầu giảm trong khoảng 40.000 - 70.000 đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm đã tăng trở lại 8 đồng so với phiên hôm qua.
Chung động thái với tỷ giá trung tâm, BIDV và DongA Bank là hai ngân hàng có tỷ giá không đổi so với hôm qua. Một số nhà băng khác tăng giảm trái chiều.
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sẽ chỉ giúp đồng bạc xanh mạnh lên trong ngắn hạn trước khi bị các đồng tiền dự trữ khác như yen Nhật, euro vượt qua.
Tại kỳ điều hành ngày 19/3, Liên bộ Công Thương – Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu từ 23h cùng ngày, đồng thời tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn giá nhằm góp phần ổn định thị trường.