Hàng hóa

Giá thép xây dựng hôm nay (17/4): Trượt giá trong khi chờ đợi công bố dữ liệu GDP quí I

10:36 | 17/04/2019

Chia sẻ

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm nhẹ 6 nhân dân tệ xuống 4.144 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h50 (giờ Việt Nam).
Giá thép xây dựng hôm nay (17/4): Trượt giá trong khi chờ đợi công bố dữ liệu GDP quí I - Ảnh 1.

Trượt giá trong khi chờ đợi công bố dữ liệu GDP quí I

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm nhẹ 6 nhân dân tệ xuống 4.144 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h50 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng thép giao sau của Trung Quốc kết thúc chuỗi tăng kéo dài 3 ngày vào thứ Ba (16/4) sau khi đạt mức cao nhất hơn 7 năm trong phiên trước đó khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi việc công bố dữ liệu GDP.

Giá thép thanh Thượng Hải giảm 1,1% xuống 3.780 nhân dân tệ/tấn (tương đương 563,55 USD/tấn) khi thị trường đóng cửa giao dịch lúc 7h00 (giờ địa phương). Con số này đạt mức cao nhất trong nhiều năm là 3.843 nhân dân tệ/tấn vào thứ Hai (15/4).

Hợp đồng thép cuộn cán nóng giao sau giảm 1,1% xuống còn 3.695 nhân dân tệ/tấn.

Mặc dù có một số tổn thất, giá thép được hỗ trợ bởi nhu cầu vững chắc trong khi kì vọng việc đạt được thỏa thuận thương mại của hai thành phố Bắc Kinh và Washington làm ảnh hưởng tâm lí nhà đầu tư.

Trong khi đó, giá nhà mới của Trung Quốc đã tăng 0,6% trong tháng 3 so với tháng trước, tăng từ mức tăng 0,5% trong tháng 2. Theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu chính thức hôm thứ Ba (16/4), đây là dấu hiệu của thị trường bất động sản đang dần nóng lên trong bối cảnh các hạn chế sản xuất được nới lỏng ở một số thành phố.

"Thị trường chung đang được cải thiện trong bối cảnh dữ liệu vĩ mô mạnh mẽ. Cả cung và cầu trong ngành thép đều tăng, điều này sẽ giúp tăng giá thép", các chuyên gia phân tích từ Huatai Futures cho biết.

Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quí đầu tiên và dữ liệu hoạt động tháng 3 vào hôm nay (17/4), con số này sẽ cho thấy rõ hơn về hiệu quả kinh tế của quốc gia này.

Một cuộc điều tra của Reuters hôm thứ Sáu tuần trước (12/4) cho thấy sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể giảm xuống mức thấp gần 30 năm qua ở mức 6,2% trong năm nay do nhu cầu trong và ngoài nước suy giảm bất chấp các biện pháp hỗ trợ chính sách.

Hầu hết giá các nguyên liệu sản xuất thép giảm vào thứ Ba (16/4).

Hợp đồng than mỡ được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Đại Liên giảm 0,3% xuống còn 1.319,5 nhân dân tệ/tấn trong khi hợp đồng than cốc giao tháng 9 tăng 0,7% lên 2.061 nhân dân tệ/tấn.

Giá quặng sắt giao sau giảm 3,2% xuống còn 632,5 nhân dân tệ/tấn.

Hôm thứ Hai (15/4), trung tâm sản xuất than của Trung Quốc - Lâm Phần, cũng là một trong những khu vực bị ô nhiễm nặng nhất, cho biết họ có kế hoạch mở rộng các hạn chế sản xuất đối với ngành công nghiệp nặng đến cuối quí III năm nay.

Các nhà máy thép và nhà máy than cốc trong thành phố sẽ được yêu cầu giảm ít nhất 30% công suất hoạt động hoặc thậm chí ngừng sản xuất trong thời gian này.

Linh Giang